Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/05/2022, 08:27 AM

New York: Khai mạc triển lãm về nghệ thuật Phật giáo Tây Tạng

Bảo tàng Rubin ở thành phố New York vừa qua đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Những kinh nghiệm chữa lành: Các câu chuyện từ những người Mỹ gốc Himalaya”.

Sau 2 năm từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cuộc triển lãm đã được tổ chức với những nội dung xoay quanh các kinh nghiệm và phương thức chữa bệnh khác nhau trong Phật giáo Tây Tạng để có được sự cân bằng đối với 3 khía cạnh tinh thần, thể chất và cảm xúc của mỗi cá nhân.

Về nhà sư gốc Việt trở thành một 'Cao Tăng Tây Tạng'

Bảo tàng Rubin ở thành phố New York vừa qua đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Những kinh nghiệm chữa lành: Các câu chuyện từ những người Mỹ gốc Himalaya”.

Bảo tàng Rubin ở thành phố New York vừa qua đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Những kinh nghiệm chữa lành: Các câu chuyện từ những người Mỹ gốc Himalaya”.

Một bộ sưu tập gồm 25 vật thể của Bảo tàng Rubin, cùng với những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân từ những người Mỹ gốc Himalaya được ghi lại trong các bản ghi âm được trưng bày tại cuộc triển lãm lần này. Các loại hình nghệ thuật ẩn chứa rất nhiều phương pháp thực hành truyền thống của người Himalaya và những hình thức chữa lành như các nghi lễ, lời cầu nguyện, thiền định và phương pháp điều trị bằng dược phẩm. Những truyền thống như thế đã được cải hóa và áp dụng một cách hiệu quả cho thế giới ngày nay.

Ngoài ra, với chủ đề tập trung vào việc phòng ngừa, chữa bệnh và kéo dài tuổi thọ, triển lãm còn truyền cảm hứng cho khách tham quan, khiến họ suy ngẫm về hành trình chữa lành cho chính bản thân họ.

Một góc trong cuộc triển lãm

Một góc trong cuộc triển lãm

Trong một thông cáo báo chí, Michelle Bennett - Simorella, Giám đốc Quản lý Giám tuyển và Bộ sưu tập, đồng thời cũng là người tổ chức cuộc triển lãm, cho biết: “Chữa bệnh có nghĩa là đối mặt để chuyển hóa khổ đau, đồng thời giúp tâm trí và cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Đôi khi, đó có thể là một quá trình vô cùng khó khăn, nhưng nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, về người khác và thế giới xung quanh. Triển lãm lần này tập trung khám phá những lợi ích mà các phương pháp chữa bệnh trong Phật giáo Tây Tạng mang lại cho mỗi cá nhân và toàn thể cộng đồng”.

Bảo tàng Rubin đã thực hiện sự kiện này cùng với sự hợp tác của Nhóm cố vấn cộng đồng người Mỹ gốc Á và người Mỹ gốc Himalaya, trong đó bao gồm các chuyên gia y tế, nhà lãnh đạo tinh thần, nhà hoạt động xã hội, nhà giáo dục và các bác sỹ trị liệu cũng như những người quan tâm đến sự kết hợp giữa nghệ thuật, trị liệu và chủ nghĩa tích cực. Cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 16-1-2023.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Quốc tế 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Quốc tế 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Quốc tế 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Quốc tế 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.