Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 05/11/2015, 08:12 AM

Nghệ An: Gia đình một phật tử bị hỏa hoạn, thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng

Khoảng 9h30 phút ngày 4/11/2015, tại cửa hàng sửa chữa xe máy Sơn Thủy (thuộc khối 6, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi toàn bộ gian hàng.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, chị Thủy (chủ cửa hàng) phát hiện bên trong gian hàng bốc khói, sau đó ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt. Chị Thủy hô hoán mọi người xung quanh đến dập lửa, tuy nhiên do hàng hóa trong nhà đều là vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên và lan khắp gian hàng.
Ngọn lửa bùng phát ngay trong cửa hàng anh Thủy
Khoảng 20 phút sau, lực lượng chức năng có mặt để khống chế đám cháy, gần 100 cán bộ quân sự, công an, lực lượng y tế... cùng có mặt để khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên đến 11h  sáng cùng ngày ngọn lửa vẫn bùng cháy. Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao hàng chục mét thiêu rụi toàn bộ cửa hàng sửa chữa xe máy. Không lâu sau, đám cháy lan rộng sang các nhà bên cạnh, tổng thiệt hại ước tính trên 15 tỷ đồng, cùng nhiều tổn thất về mặt tinh thần, rất may không có tổn  hại về người.
Lực lượng chức năng khống chế vụ cháy
Được biết gia đình anh chị Sơn (Thủy) theo đạo Phật, thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện do Phật giáo huyện Quỳnh Lưu phát động, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra Đại đức Thích Minh Hải, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã có tâm thư  kêu gọi qúy Doanh nhân, Doanh nghiệp, Công ty; Đạo hữu phật tử và đồng bào nhân dân, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ về vật chất để gia đình anh Thủy (4 người và mẹ già gần 90 tuổi) trước mắt có nơi ăn chốn ở, để sớm ổn định gia đình.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Trong nước 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Trong nước 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Trong nước 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Trong nước 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học