Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 05/11/2015, 08:12 AM

Nghệ An: Gia đình một phật tử bị hỏa hoạn, thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng

Khoảng 9h30 phút ngày 4/11/2015, tại cửa hàng sửa chữa xe máy Sơn Thủy (thuộc khối 6, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi toàn bộ gian hàng.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, chị Thủy (chủ cửa hàng) phát hiện bên trong gian hàng bốc khói, sau đó ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt. Chị Thủy hô hoán mọi người xung quanh đến dập lửa, tuy nhiên do hàng hóa trong nhà đều là vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên và lan khắp gian hàng.
Ngọn lửa bùng phát ngay trong cửa hàng anh Thủy
Khoảng 20 phút sau, lực lượng chức năng có mặt để khống chế đám cháy, gần 100 cán bộ quân sự, công an, lực lượng y tế... cùng có mặt để khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên đến 11h  sáng cùng ngày ngọn lửa vẫn bùng cháy. Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao hàng chục mét thiêu rụi toàn bộ cửa hàng sửa chữa xe máy. Không lâu sau, đám cháy lan rộng sang các nhà bên cạnh, tổng thiệt hại ước tính trên 15 tỷ đồng, cùng nhiều tổn thất về mặt tinh thần, rất may không có tổn  hại về người.
Lực lượng chức năng khống chế vụ cháy
Được biết gia đình anh chị Sơn (Thủy) theo đạo Phật, thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện do Phật giáo huyện Quỳnh Lưu phát động, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra Đại đức Thích Minh Hải, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã có tâm thư  kêu gọi qúy Doanh nhân, Doanh nghiệp, Công ty; Đạo hữu phật tử và đồng bào nhân dân, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ về vật chất để gia đình anh Thủy (4 người và mẹ già gần 90 tuổi) trước mắt có nơi ăn chốn ở, để sớm ổn định gia đình.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Trong nước 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Trong nước 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Trong nước 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Trong nước 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.