Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 23/02/2014, 13:02 PM

Những hành động đẹp trên đường hành lễ chùa Hương

Lễ hội chùa Hương năm nay không quá đông nhưng cũng nườm nượp biển người qua, lại. Cảnh xếp hàng nhích từng bước chờ cáp treo, hay từng dòng người phủ kín lối về động Hương Tích, cảnh đổi tiền lẻ, bán hàng rong lấn sân đình, chùa, cảnh thịt thú rừng giả được bày bán tràn lan...

Rõ ràng, vẫn còn đó những hình ảnh kiểu “chướng tai, gai mắt” nhưng đây đó đã xuất hiện những nét đẹp cần nhân rộng. Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã tích cực truyền thông tới cộng đồng: Cùng nhau hướng đến một không gian văn hóa lễ hội “Xanh-Sạch-Đẹp”, không mê tín dị đoan… 

Hiệu ứng tích cực nhanh chóng hình thành và lan tỏa, khi giữa xô bồ cuộc sống ngày khai hội, dù hiếm hoi nhưng luôn có những hình ảnh đẹp:

Những hình ảnh CTV ghi nhận:

Một không gian hiếm hoi, nơi thuyền, đò hàng lối trật tự...Mặc ai đò ngược, thuyền xuôi
Vẫn chăm Kinh kệ, thảnh thơi giữa đời...


Giữa xô bồ ...

... vẫn luôn có những hình ảnh thật đẹp: Anh Giang Vĩnh Thịnh, một phật tử đang làm việc tại công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế An Viên (Hà Nội) "tình nguyện" giúp đỡ một cụ ông 94 tuổi trong suốt hành trình đi vãn cảnh chùa (nguồn ảnh: Phatgiao.org.vn)


Một lối xuống bến đợi thuyền, đò đã sạch rác...

bởi...vì luôn có người túc trực quét dọn...những "đò viên" thiện nguyện canh chừng, trục vớt

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Ảnh 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Ảnh 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Ảnh 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Ảnh 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.