Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/03/2014, 10:00 AM

Phó CTN Nguyễn Thị Doan thăm công tác chuẩn bị Lễ hội Phật giáo Ấn Độ tại chùa Phật Tích

Chiều ngày 13/02/Giáp Ngọ (13/03/2014), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng phái đoàn đã đến thăm các công tác chuẩn bị Đại lễ Phật giáo Ấn Độ Boudh Mahotsava tại chùa Phật Tích – Bắc Ninh.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích.
 
Tham dự sự kiện còn có Bà Preeti Saran- Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cùng phái đoàn; lãnh đạo chính quyền địa phương UBND, UBMTTQ, Ban Tôn giáo huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh và đông đảo nhân dân phật tử.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã bày tỏ niềm vui mừng khi Ấn Độ đã tổ chức lễ hội Festival Tuần lễ văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam, đặc biệt tại chùa Phật Tích (Bắc Ninh), đây là cơ hội để chúng ta hiểu thêm về những nét đẹp trong phong tục, tập quán và văn hóa của Ấn Độ, đồng thời làm tăng thêm hối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.
 
Phó Chủ tịch nước tin tưởng rằng qua Lễ hội Ấn Độ lần này sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, qua đó thắt chặt tình hữu nghị và quan hệ hợp giữa Việt Nam và Ấn Độ. Chúc lễ hội Festival tuần lễ Văn hóa Ấn Độ tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp.
 
Phái đoàn Phó Chủ tịch nước đã thăm quan và tổng duyệt các chương trình lễ hội Phật giáo Ấn Độ Boudh Mahotsava như múa Thần Linh, thăm quan các nhà sư đang được gấp rút hoàn thiện hình đồ Mạn Đà La và điêu khắc Phật giáo để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc.
 
Tuần lễ văn hóa Ấn Độ được diễn ra từ 5-15/03/2014 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cùng Bộ Văn hóa Ấn Độ hợp tác với Bộ VH-TT&DL VN, UBND Tp.HCM, GHPGVN đồng tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM nhằm thúc đẩy mối liên kết văn hóa giữa hai nước

Lễ hội Phật giáo Ấn Độ Boudh Mahotsava được tổ chức tại chùa Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 11-15/03/2014, chương trình Đại lễ khai mạc được vào hồi 19h00 ngày 14 tháng 03 năm 2014.

 
 Phái đoàn làm lễ niệm Phật tại chính điện Tam Bảo
 

 
 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và bà Preeti Saran - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam
 Các nhà sư biểu diễn các nhạc cụ truyền thống của Phật giáo Ấn Độ
 
 
 Biểu diễn các tiết mục Múa Cham  - điệu múa thần linh
 Các điệu múa được thực hiện trên nền nhạc với các nhạc cụ truyền thống
 Nhà nhà sư sử dụng mặt mạ và trang phục Phật giáo Đại thừa
 Phó chủ tịch nước tặng quà cho đoàn Phật giáo Ấn Độ
 Đại sứ quán Ấn Độ trang tặng quà lưu niệm tới Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan
 Phái đoàn Phó chủ tịch nước thăm quan các nhà sư đang gấp rút hoàn thiện Đồ hình cát Mạn đà la
 Tranh điêu khắc Phật giáo bằng bột
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Ảnh 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Ảnh 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Ảnh 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Ảnh 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ điển Phật học