Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 24/12/2015, 06:05 AM

Thái Lan: Hoàng gia Thái Lan cung nghinh Ngọc Xá lợi đức Tăng thống

Sau lễ Trà tỳ Hỏa táng nhục thân đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara, Ngọc Xá lợi đã được lưu giữ cẩn thận tại chùa Bovoranies Vihara trong một buổi lễ vào ngày 17/12/2015.

Hoàng Thái tử  Maha Vajiralongkorn, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, cùng hoàng gia Thái Lan thu nhặt Ngọc Xá lợi đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan từ Wat Thepsirintharawas, nơi diễn ra lễ Trà tỳ Hỏa táng theo Nghi thức Hoàng gia. Ngọc Xá lợi được chuyển đến chùa Wat Bovoranives Vihara và dân chúng được phép đến chiêm bái Ngọc Xá lợi đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan vào lúc 08 giờ sáng.

Lúc 16 giờ ngày 18/12/2015 Công chúa Somsavali sẽ thay mặt Hoàng thượng thực hiện một buổi lễ cung nghinh xá lợi trước khi chuyển đến lưu giữ tại chùa Tamnak Doem. Được xây dựng dưới thời trị vì của vua Rama IV, Tamnak Doem là nơi thờ phượng và lưu giữ tro cốt của tất cả chư vị tiền nhiệm Trụ trì của chùa Bovoranies Vihara. Đức Tăng thống Somdet Phra Nyansamvara đệ lục (đời thứ 6) Trụ trì ngôi Cổ tự Bovoranies Vihara.
 
Trợ lý chùa Wat Bovoranives Vihara Phra, Sakkayawongwisut cho biết: “Công chúa Somsavali lưu giữ một phần Ngọc Xá lợi của đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan, tại Phra Bihara Keng vào ngày chủ nhật. Mọi người đều có thể đến chiêm bái Ngọc Xá lợi đức Tăng thống Somdet Phra Nyansamvara mỗi ngày.

Hoàng thượng Thái Lan ban sắc lệnh một số Ngọc Xá lợi đức Tăng thống Somdet Phra Nyansamvara được tôn trí tại chùa Devasangharam ở tỉnh Kanchanaburi và chùa Nyansamvararam ở tỉnh Chon Buri. Được biết, Devasangharam là ngôi chùa nơi đức Tăng thống thọ giới Tỳ-kheo và chùa Nyansamvararam được xây dựng theo đề nghị của Ngài.

Chùa Bovoranies Vihara đã lên kế hoạch xuất bản thêm nhiều sách ảnh về cuộc đời của đức Tăng thống, đến nay đã thực hiện được hơn 300.000 bản in.

Uy đức, Đạo hạnh của đức Tăng thống Somdet Phra Nyansamvara ảnh hưởng không chỉ ở Thái Lan mà còn lan tỏa các nước trên thế giới, chứng minh thực tế trong buổi lễ Trà tỳ,chư tôn đức Tăng già, Phật tử các nước tham dự hôm thứ Tư.

Có đến 19 vị tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Tăng đoàn từ 13 Quốc gia đến tham dự lễ Trà tỳ Hỏa táng”. 

Thích Vân Phong (Nguồn: News.asiaone)

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.