Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/04/2019, 08:00 AM

Thông điệp chúc mừng Vesak 2019 của ngài Đại Tăng thống Bour Kry, Campuchia

Dưới đây là toàn văn thông điệp chúc mừng Lễ Kỷ niệm lần thứ 16 của Liên Hợp Quốc cho ngày Phật Đản và Hội thảo Học thuật từ ngài Đại tăng thống - Vua sư Hệ phái Dhammayutikha Nikaya ,Vương quốc Campuchia.

Kính thưa các Quý vị cao Tăng, chư Ni đáng kính!

Kính thưa quý bà, quý ông!

Thật là một niềm vinh dự to lớn đối với tôi khi gửi lời chúc mừng cho Đại lễ Phật đản và Hội thảo học thuật 2019.

Tôi chân thành cảm ơn Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc do Giáo hội PGVN chủ trì. Ban tổ chức đã mời tôi và đoàn đại biểu của chúng tôi tham dự Đại lễ.

Thông điệp chúc mừng Vesak 2019 của ngài Supreme Patriarch mahasangharaja Bour Kry, Campuchia

Thông điệp chúc mừng Vesak 2019 của ngài Supreme Patriarch mahasangharaja Bour Kry, Campuchia

Tôi ủng hộ mạnh mẽ chủ đề mà Đại lễ Phật đản LHQ 2019 chọn là “Cách tiếp cận của Phật giáo đối với Lãnh đạo toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm cho xã hội bền vững” và các chủ đề phụ. Đây là dịp tốt lành để chúng ta tạo dựng liên kết gần gũi hơn để hỗ trợ Phật giáo của chúng ta và làm sống lại những điều đức Phật đã dạy.

Thông qua chương trình nghị sự, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng điều này sẽ bồi dưỡng, nâng cao sự hợp tác giữa các cộng đồng Phật giáo, các tổ chức Phật giáo và để tìm kiếm, triển khai những giải pháp của Phật giáo cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Tôi xin gởi lời chúc mừng chân thành đến các quý vị cao Tăng đáng quý, các vị quan khách đáng quý và tất cả mọi người trong tình yêu thương của đức Phật.

Trân trọng trong giáo pháp!

H.H. Bour Kry

Samdech Preah Abhisiri Sugandha Mahasangharaja Dhipati Kitti Uddesa Padita

The Great Supreme Patriarch of Dhamayutikanikaya of Kingdom of Cambodia

Việt dịch: Anh Hung Johnny Phan

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

VESAK 2019 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

VESAK 2019 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

VESAK 2019 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

VESAK 2019 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học