Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/02/2019, 08:01 AM

Tổng thống Nga Putin chúc mừng cộng đồng Phật giáo nhân dịp Tết Âm lịch

Ngày 5-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc mừng tới cộng đồng Phật giáo ở Nga nhân dịp Tết Âm lịch. Đồng thời Tổng thống đánh giá cao sự tham gia tích cực vào đời sống xã hội và giáo dục lớp trẻ của cộng đồng Phật giáo ở Nga.

>Xuân muôn nơi

Bài liên quan

Trong bức thư, được đăng tải trên website của cơ quan báo chí điện Kremlin, ông Putin chúc mừng các Phật tử nhân dịp Tết Âm lịch và bắt đầu sự kiện Tháng Trắng (kỳ nghỉ đánh dấu năm mới ở Cộng hòa Buryatia của Nga).

Trong thư viết: "Với truyền thống tâm linh, văn hóa và lịch sử kéo dài hàng thế kỷ, các Phật tử Nga long trọng kỷ niệm ngày lễ trọng đại này. Trong những ngày tượng trưng cho sự đổi mới của con người và thiên nhiên này, mọi người chân thành chúc nhau sức khỏe và thành công. Đây là thời khắc để chăm sóc những người thân yêu của chúng ta và bất cứ ai cần tới sự quan tâm".

Tổng thống Nga Putin chúc mừng cộng đồng Phật giáo nhân dịp Tết Âm lịch

Tổng thống Nga Putin chúc mừng cộng đồng Phật giáo nhân dịp Tết Âm lịch

Ông Putin cũng khẳng định cộng đồng Phật giáo ở Nga đã tích cực tham gia vào đời sống của đất nước. Ông viết: "Cộng đồng Phật giáo ngày càng đẩy mạnh sự tương tác với các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội, tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ cũng như triển khai các sáng kiến giáo dục và từ thiện".

Ông Putin nhấn mạnh, những công việc đầy hiệu quả này xứng đáng nhận được sự tôn trọng sâu sắc nhất.

Hiện nay, ở Nga có khoảng 700.000 - 1,5 triệu Phật tử, chủ yếu tập trung ở các nước cộng hòa Buryatia, Kalmykia và Tyva.

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Quốc tế 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Quốc tế 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Quốc tế 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Quốc tế 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.