Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/02/2019, 19:19 PM

Đại đức Thích Trúc Thái Minh chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019

Nhân dịp cuối năm Mậu Tuất, mùa xuân Kỷ Hợi 2019 đang về, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng - Uông Bí - Quảng Ninh trang trọng chúc mừng năm mới quý Phật tử và nhân dân, cầu nguyện cho đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Bài liên quan

Theo Đại đức Thích Trúc Thái Minh, văn hóa Phật giáo là hồn của văn hóa dân tộc Việt Nam, được Đảng đánh giá cao sự đồng hành cùng nhân dân đất nước để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đạo Phật với tinh thần "hộ quốc an dân", tất cả các chư tăng ni cho đến Phật tử không chỉ tu Phật đúng Pháp mà còn làm tròn bổn phận của một người công dân, đóng góp tích cực đối với công cuộc kiến thiết của Nhà nước. 

Trong lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019, Thầy Thái Minh còn bày tỏ mong mỏi những giá trị cao quý của Đạo Phật sẽ được phổ biến ngày càng rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Những năm qua, Ban Giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng Chùa Ba Vàng luôn nỗ lực Hoằng dương Phật pháp, để đưa Phật pháp đến với thế hệ trẻ có những kết quả tốt hơn nữa, giúp thế hệ trẻ góp phần trở thành tương lai sáng của đất nước, phúc lành của dân tộc. 

Đại đức Thích Trúc Thái Minh gửi lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 đến Phật tử nhân dân. 

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Phỏng vấn 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Phỏng vấn 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Phỏng vấn 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Phỏng vấn 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học