Phật Giáo

Tổng thống Sri Lanka: Các nhà lãnh đạo tâm linh là những sứ giả hòa giải

Thứ năm, 14/04/2017 | 15:51

Ngày 10/04/2017, cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka nói các nhà lãnh đạo tâm linh là những sứ giả thật sự, kết nối trái tim của nhân dân và củng cố sự hòa giải cũng như nguyện vọng của tất cả tôn giáo.

Tổng thống Sri Lanka, cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena lưu ý rằng sự hướng dẫn cho sự hòa giải được chứng kiến ở Tam tạng giáo điển Phật giáo (sūtra-piṭaka) và các kinh điển tôn giáo như Bhagavad Gita (भगवद् गीता - Bài hát của Đấng Tối cao hay Chí Tôn ca), một tác phẩm kinh điển linh thiêng bởi đa số các truyền thống Hindu, Kinh Qur’an (văn bản tôn giáo quan trọng nhất của đạo Hồi), Thánh Kinh (lời đức Chúa Trời - Cựu Ước và Tân Ước). 

Tổng thống Sri Lanka nhấn mạnh rằng Chư tôn đức tăng già Phật giáo và tất cả những vị lãnh đạo tâm linh tôn giáo như Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Kitô giáo... được mong đợi sẽ sử dụng các tiêu chuẩn của các giáo lý vĩ đại.

Tổng thống Sri Lanka đã phát biểu tại Chương trình Văn hóa "Erabadu Vasantham", nhằm củng cố sự hòa giải dân tộc và tôn giáo được tổ chức tại thị trấn Dankotuwa, tỉnh Singakkuliya, Sri Lanka vào chủ nhật, 09/04/2017. Một chương trình cũng được tổ chức để ghi nhớ các sự kiện của linh mục Thiên Chúa giáo nổi tiếng, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn, tác giả, nhà báo và người yêu nước, cố Linh mục Fr.Marcelline Jayakody (1902-1998).
 
Tổng thống Sri Lanka nói thêm rằng đất nước chúng ta được xây dựng trên nền tảng hòa bình và hòa giải giữa các cộng đồng khác nhau từ thời cổ đại. Tuyên bố của Tổng thống nói rằng Sri Lanka cần phải kết hợp với nhau như một bức tường vững chắc của con người trong khi củng cố hòa bình và hòa hợp giữa các cộng đồng sắc tộc khác nhau trong bối cảnh hiện nay. Ông đã giải thích rằng mặc dù một số yếu tố sẽ cố làm lăng mạ thuật ngữ “Hòa giải”, nhưng tương lai Sri Lanka chỉ có hiệu quả nến thuật ngữ này mang ý nghĩa thực sự và áp dụng nó trong xã hội một cách thực tế.

Ông cũng khen ngợi sự kiện vị linh mục Thiên Chúa giáo nổi tiếng, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn, tác giả, nhà báo và người yêu nước, cố Linh mục Fr. Marcelline Jayakody (1902-1998), người đã làm rung động bao trái tim của mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội ở Sri Lanka. Ông còn trình bày một dấu hiệu đánh giá cao trong ký ức của vị linh mục nghệ nghĩ Rev. Marcelline Jayakody cho một thành viên cao cấp của gia đình ông Winifrida Jayakody.

Dẫn đầu bởi vị lãnh đạo Tăng già (Maha Sanga) Phật giáo Sri Lanka, Hòa thượng Tiến sĩ Iththapane Dhammalankara thero, các vị linh mục Kitô giáo bao gồm cả cựu Tổng Giám mục Rt. Rev. Oswald Gomis, linh mục Hindu, các vị Bộ trưởng, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật, Sarasavi Ananda Karunarathna cũng hiện diện tại sự kiện này.

Vân Tuyền (Nguồn: Daily News)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z