Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/04/2017, 15:51 PM

Tổng thống Sri Lanka: Các nhà lãnh đạo tâm linh là những sứ giả hòa giải

Ngày 10/04/2017, cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka nói các nhà lãnh đạo tâm linh là những sứ giả thật sự, kết nối trái tim của nhân dân và củng cố sự hòa giải cũng như nguyện vọng của tất cả tôn giáo.

Tổng thống Sri Lanka, cư sĩ Sri Lanka Maithripala Sirisena lưu ý rằng sự hướng dẫn cho sự hòa giải được chứng kiến ở Tam tạng giáo điển Phật giáo (sūtra-piṭaka) và các kinh điển tôn giáo như Bhagavad Gita (भगवद् गीता - Bài hát của Đấng Tối cao hay Chí Tôn ca), một tác phẩm kinh điển linh thiêng bởi đa số các truyền thống Hindu, Kinh Qur’an (văn bản tôn giáo quan trọng nhất của đạo Hồi), Thánh Kinh (lời đức Chúa Trời - Cựu Ước và Tân Ước). 

Tổng thống Sri Lanka nhấn mạnh rằng Chư tôn đức tăng già Phật giáo và tất cả những vị lãnh đạo tâm linh tôn giáo như Ấn Độ giáo, Hồi giáo, Kitô giáo... được mong đợi sẽ sử dụng các tiêu chuẩn của các giáo lý vĩ đại.

Tổng thống Sri Lanka đã phát biểu tại Chương trình Văn hóa "Erabadu Vasantham", nhằm củng cố sự hòa giải dân tộc và tôn giáo được tổ chức tại thị trấn Dankotuwa, tỉnh Singakkuliya, Sri Lanka vào chủ nhật, 09/04/2017. Một chương trình cũng được tổ chức để ghi nhớ các sự kiện của linh mục Thiên Chúa giáo nổi tiếng, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn, tác giả, nhà báo và người yêu nước, cố Linh mục Fr.Marcelline Jayakody (1902-1998).
 
Tổng thống Sri Lanka nói thêm rằng đất nước chúng ta được xây dựng trên nền tảng hòa bình và hòa giải giữa các cộng đồng khác nhau từ thời cổ đại. Tuyên bố của Tổng thống nói rằng Sri Lanka cần phải kết hợp với nhau như một bức tường vững chắc của con người trong khi củng cố hòa bình và hòa hợp giữa các cộng đồng sắc tộc khác nhau trong bối cảnh hiện nay. Ông đã giải thích rằng mặc dù một số yếu tố sẽ cố làm lăng mạ thuật ngữ “Hòa giải”, nhưng tương lai Sri Lanka chỉ có hiệu quả nến thuật ngữ này mang ý nghĩa thực sự và áp dụng nó trong xã hội một cách thực tế.

Ông cũng khen ngợi sự kiện vị linh mục Thiên Chúa giáo nổi tiếng, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn, tác giả, nhà báo và người yêu nước, cố Linh mục Fr. Marcelline Jayakody (1902-1998), người đã làm rung động bao trái tim của mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội ở Sri Lanka. Ông còn trình bày một dấu hiệu đánh giá cao trong ký ức của vị linh mục nghệ nghĩ Rev. Marcelline Jayakody cho một thành viên cao cấp của gia đình ông Winifrida Jayakody.

Dẫn đầu bởi vị lãnh đạo Tăng già (Maha Sanga) Phật giáo Sri Lanka, Hòa thượng Tiến sĩ Iththapane Dhammalankara thero, các vị linh mục Kitô giáo bao gồm cả cựu Tổng Giám mục Rt. Rev. Oswald Gomis, linh mục Hindu, các vị Bộ trưởng, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật, Sarasavi Ananda Karunarathna cũng hiện diện tại sự kiện này.

Vân Tuyền (Nguồn: Daily News)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Quốc tế 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Quốc tế 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Quốc tế 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Quốc tế 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.