Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/07/2014, 12:09 PM

Tp.HCM: Chương trình Vu Lan dành cho người trẻ tại chùa Liên Trì

Ngày lễ Vu Lan là một ngày đại lễ mà ngày nay không còn của riêng Phật giáo mà của toàn dân tộc. Ngoài cách báo đáp ân nghĩa sinh thành bằng vật chất, thẩm sâu trong ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan đó là giá trị đánh thức hiếu tâm, hiếu đạo vốn hiện hữu trong tâm hồn mỗi con người.

Phật giáo chủ trương xem hạnh hiếu là hạnh đứng đầu trong các hạnh. Với mong muốn thế hệ trẻ hiểu được hạnh hiếu qua lời Phật dạy để trở thành một người con thảo, cháu ngoan trong gia đình rồi rộng ra đem hiếu tâm đó ứng dụng vào xã hội, quốc gia bằng con đường thực hành hạnh hiếu của đức Phật làm nền tảng xây dựng lối sống đạo đức hướng đến con đường dẫn đến hạnh phúc cho mình và cho người.
 
Ngày mùng 01/07/Giáp Ngọ (27/07/2014), chùa Liên Trì (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM) kết hợp với nhóm tổ chức sự kiện “Trái Tim Hồng” hân hoan tổ chức chương trình dành riêng cho các bạn trẻ nhân mùa Vu Lan báo hiếu mang chủ đề: “Đạo Làm Người”. 

Đối với các bạn trẻ, 12 giờ tham gia chương trình là những trải nghiệm tuyệt vời và những kỷ niệm đẹp sẽ in dấu thật sâu trong ký ức. Đó là những giây phút thổn thức, bồi hồi khi nghĩ về ân đức to lớn của mẹ cha trong giờ pháp thoại.
 
Những phút giây vui cười hồn nhiên với những trò chơi tập thể; là giây phút lắng động lúc cài lên ngực áo cành hoa hồng vu lan; là niềm hoài niệm cùng giọt nước mắt lăn dài trên má trong thời khắc đốt nến cầu nguyện. Trong 12 giờ đồng hồ có mặt cùng nhau, vui chơi và tu tập cùng nhau, tất cả các cung bậc cảm xúc hoà lẫn đã quyện thành một khối yêu thương, hiểu biết và tri ân sâu sắc đối với hai đấng sinh thành. 
 
 
 
Sự tận tâm trong từng chuẩn bị nhỏ nhất, sự chân thành trong mỗi câu nói, việc làm, tinh thần hoà đồng trong từng nụ cười ý nhị cùng nhau đã tạo nên một ngày sinh hoạt, tu tập thật nhiều cảm xúc và ý nghĩa. 

Pháp Viên – Pháp Trọng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật sự địa phương 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật sự địa phương 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật sự địa phương 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật sự địa phương 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag