Phật Giáo

Tp.HCM: Chương trình Vu Lan dành cho người trẻ tại chùa Liên Trì

Thứ năm, 31/07/2014 | 12:09

Ngày lễ Vu Lan là một ngày đại lễ mà ngày nay không còn của riêng Phật giáo mà của toàn dân tộc. Ngoài cách báo đáp ân nghĩa sinh thành bằng vật chất, thẩm sâu trong ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan đó là giá trị đánh thức hiếu tâm, hiếu đạo vốn hiện hữu trong tâm hồn mỗi con người.

Phật giáo chủ trương xem hạnh hiếu là hạnh đứng đầu trong các hạnh. Với mong muốn thế hệ trẻ hiểu được hạnh hiếu qua lời Phật dạy để trở thành một người con thảo, cháu ngoan trong gia đình rồi rộng ra đem hiếu tâm đó ứng dụng vào xã hội, quốc gia bằng con đường thực hành hạnh hiếu của đức Phật làm nền tảng xây dựng lối sống đạo đức hướng đến con đường dẫn đến hạnh phúc cho mình và cho người.
 
Ngày mùng 01/07/Giáp Ngọ (27/07/2014), chùa Liên Trì (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM) kết hợp với nhóm tổ chức sự kiện “Trái Tim Hồng” hân hoan tổ chức chương trình dành riêng cho các bạn trẻ nhân mùa Vu Lan báo hiếu mang chủ đề: “Đạo Làm Người”. 

Đối với các bạn trẻ, 12 giờ tham gia chương trình là những trải nghiệm tuyệt vời và những kỷ niệm đẹp sẽ in dấu thật sâu trong ký ức. Đó là những giây phút thổn thức, bồi hồi khi nghĩ về ân đức to lớn của mẹ cha trong giờ pháp thoại.
 
Những phút giây vui cười hồn nhiên với những trò chơi tập thể; là giây phút lắng động lúc cài lên ngực áo cành hoa hồng vu lan; là niềm hoài niệm cùng giọt nước mắt lăn dài trên má trong thời khắc đốt nến cầu nguyện. Trong 12 giờ đồng hồ có mặt cùng nhau, vui chơi và tu tập cùng nhau, tất cả các cung bậc cảm xúc hoà lẫn đã quyện thành một khối yêu thương, hiểu biết và tri ân sâu sắc đối với hai đấng sinh thành. 
 
 
 
Sự tận tâm trong từng chuẩn bị nhỏ nhất, sự chân thành trong mỗi câu nói, việc làm, tinh thần hoà đồng trong từng nụ cười ý nhị cùng nhau đã tạo nên một ngày sinh hoạt, tu tập thật nhiều cảm xúc và ý nghĩa. 

Pháp Viên – Pháp Trọng
Pháp Viên – Pháp Trọng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z