Phật Giáo

Tp.HCM: Pháp hội Dược Sư với nghi thức được Việt hóa hoàn toàn đã thành công hoàn mãn

Thứ năm, 28/02/2013 | 14:49

Đây là Pháp hội Dược Sư Tiêu tai diên thọ - Cầu quốc thái dân an – Nguyện cho mưa thuận gió hòa lần đầu tiên do Ban Trị sự THPG tổ chức và có sự chuẩn bị rất kỹ, nhiều điểm mới, đặc biệt là với nghi thức đã được Việt hóa hoàn toàn

Pháp hội Dược Sư đã diễn ra đàn thứ 7 và tạ đàn hoàn mãn Pháp hội tại chùa Huê Nghiêm số 299B Lương Định Của, P.Bình Khánh, Q.2, Tp.HCM ngày 19 tháng Giêng năm Quý Tỵ (tức ngày 28/02/2013).

Trong không khí linh thiêng nơi đàn tràng, niềm hoan hỷ của đông đảo Phật tử, quý Chư tôn đức đã quang lâm chứng minh buổi lễ gồm có HT.Thích Hiển Tu - Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM cùng Chư tôn giáo phẩm thành viên HĐCM, HĐTS, quý Chư tôn trụ trì tự viện trên toàn thành phố.
 
 

Khung cảnh cung rước Chư tôn đức quang lâm đàn tràng trang nghiêm và linh thiêng, tại chính điện là hình ảnh ba vị chứng minh và bảy vị chủ sám của các đàn tràng càng làm tôn thêm sự uy nghi, ánh nắng qua khe cửa hòa vào làn khói hương trầm nghi ngút như những ánh hào quang của đức Phật Dược Sư soi khắp mười phương.

 

HT.Thích Trí Quảng, Trưởng Ban tổ chức Pháp hội đã niệm hương cầu nguyện cho sự thành tựu của pháp hội. Tiếp đó, TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ cùng chư tôn đức trong ban kinh sư và toàn thể pháp hội đã tiến hành trì tụng kinh Dược Sư, tuyên sớ tổng đàn, cúng Phật và nhiễu đàn hoàn mãn pháp hội.

Pháp hội Dược Sư khép lại trong niềm tin thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nước nhà hưng thịnh, thiên tai suy giảm, cầu mong ánh sáng chân lý, ánh sáng tuệ giác của đức Phật Dược Sư luôn luôn rọi soi để biến thù thành bạn, để vô minh đẩy lùi.

 

Đây là Pháp hội Dược Sư Tiêu tai diên thọ - Cầu quốc thái dân an – Nguyện cho mưa thuận gió hòa lần đầu tiên do Ban Trị sự THPG tổ chức và có sự chuẩn bị rất kỹ, nhiều điểm mới, đặc biệt là với nghi thức đã được Việt hóa hoàn toàn. Pháp hội để lại ấn tượng tâm linh sâu sắc cho hàng ngàn người tham dự, tính linh thiêng và trang nghiêm của một Pháp hội tâm linh.


 Tổng hợp từ báo Giác Ngộ (www.giacngo.vn)

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z