Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/02/2013, 14:49 PM

Tp.HCM: Pháp hội Dược Sư với nghi thức được Việt hóa hoàn toàn đã thành công hoàn mãn

Đây là Pháp hội Dược Sư Tiêu tai diên thọ - Cầu quốc thái dân an – Nguyện cho mưa thuận gió hòa lần đầu tiên do Ban Trị sự THPG tổ chức và có sự chuẩn bị rất kỹ, nhiều điểm mới, đặc biệt là với nghi thức đã được Việt hóa hoàn toàn

Pháp hội Dược Sư đã diễn ra đàn thứ 7 và tạ đàn hoàn mãn Pháp hội tại chùa Huê Nghiêm số 299B Lương Định Của, P.Bình Khánh, Q.2, Tp.HCM ngày 19 tháng Giêng năm Quý Tỵ (tức ngày 28/02/2013).

Trong không khí linh thiêng nơi đàn tràng, niềm hoan hỷ của đông đảo Phật tử, quý Chư tôn đức đã quang lâm chứng minh buổi lễ gồm có HT.Thích Hiển Tu - Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM cùng Chư tôn giáo phẩm thành viên HĐCM, HĐTS, quý Chư tôn trụ trì tự viện trên toàn thành phố.
 
 

Khung cảnh cung rước Chư tôn đức quang lâm đàn tràng trang nghiêm và linh thiêng, tại chính điện là hình ảnh ba vị chứng minh và bảy vị chủ sám của các đàn tràng càng làm tôn thêm sự uy nghi, ánh nắng qua khe cửa hòa vào làn khói hương trầm nghi ngút như những ánh hào quang của đức Phật Dược Sư soi khắp mười phương.

 

HT.Thích Trí Quảng, Trưởng Ban tổ chức Pháp hội đã niệm hương cầu nguyện cho sự thành tựu của pháp hội. Tiếp đó, TT.Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ cùng chư tôn đức trong ban kinh sư và toàn thể pháp hội đã tiến hành trì tụng kinh Dược Sư, tuyên sớ tổng đàn, cúng Phật và nhiễu đàn hoàn mãn pháp hội.

Pháp hội Dược Sư khép lại trong niềm tin thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nước nhà hưng thịnh, thiên tai suy giảm, cầu mong ánh sáng chân lý, ánh sáng tuệ giác của đức Phật Dược Sư luôn luôn rọi soi để biến thù thành bạn, để vô minh đẩy lùi.

 

Đây là Pháp hội Dược Sư Tiêu tai diên thọ - Cầu quốc thái dân an – Nguyện cho mưa thuận gió hòa lần đầu tiên do Ban Trị sự THPG tổ chức và có sự chuẩn bị rất kỹ, nhiều điểm mới, đặc biệt là với nghi thức đã được Việt hóa hoàn toàn. Pháp hội để lại ấn tượng tâm linh sâu sắc cho hàng ngàn người tham dự, tính linh thiêng và trang nghiêm của một Pháp hội tâm linh.


 Tổng hợp từ báo Giác Ngộ (www.giacngo.vn)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học