Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/11/2019, 10:19 AM

10 người khuyết tật được cấp xe lăn, xe lắc tại Sóc Trăng

Trưa ngày mùng 4 tháng 11 năm Kỷ Hợi (29/11/2019), tại Hội trường Trường Trung học cơ sở Châu Văn Đơ đã diễn ra buổi thăm hỏi và trao xe lăn, xe lắc cho 10 người khuyết tật chân và di chứng để lại do bệnh tai biến mạch máu não, không thể tự đi lại bình thường. 

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Bà Hoàng Thị Nguyên - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam trao thư cảm tạ.

Bà Hoàng Thị Nguyên - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam trao thư cảm tạ.

Được biết buổi trao quà được tổ chức bởi nhóm từ thiện do anh Trần Văn Hậu, Bệnh viện Nhiệt Đới - Tp Hồ Chí Minh hướng dẫn, đã kết hợp cùng Hội khuyến học thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng và Hội nạn nhân chất độc da cam. 

Các thành viên trong nhóm còn tặng mỗi người 1 phần quà gồm mì gói, bột ngọt, và tiền mặt 220.000 đồng. Cùng với chương trình trao xe, Hội khuyến học còn trao quà tặng cho 2 học sinh hiếu học từ nguồn hỗ trợ của ông Ngô Phong. Tổng trị giá chương trình lên gần 40 triệu đồng.

Nhóm từ thiện cùng anh Trần Văn Hậu hướng dẫn với những đối tượng khuyết tật.

Nhóm từ thiện cùng anh Trần Văn Hậu hướng dẫn với những đối tượng khuyết tật.

Đại diện cho địa phương ông Trịnh Phước - Phó Chủ tịch Hội khuyến học, phát biểu cảm ơn những nhà tài trợ và ông Ngô Phong. Đây là lần thứ 4, nhóm từ thiện do anh Trần Văn Hâu đến với Vĩnh Châu để chia sẻ những khó khăn cùng những người không may trong cuộc sống, giúp họ có điều kiện để sinh hoạt, thuận tiện và nhất là 5 người đón nhận xe lắc rất vui mừng, vì từ nay có phương tiện để mua bán, tự mưu sinh, không còn mặc cảm với nỗi lo là gánh nặng cho gia đình nữa. 

Bà Hoàng Thị Nguyên - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã đã trao thư cảm tạ cho ông Trần Văn Hậu và nhóm từ thiện. 

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Tin Phật sự 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Tin Phật sự 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Tin Phật sự 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Tin Phật sự 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo