Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 13/09/2019, 14:57 PM

300 phần quà trung thu cho các em tại chùa Vĩnh Phước, Sóc Trăng

Tối ngày 14/8 năm Kỷ Hợi (12/9/2019), tại chùa Vĩnh Phước, Đại đức Thích Định Hương trụ trì chùa, kết hợp cùng chính quyền địa phương và các Phật tử tổ chức trung thu, cho 300 thiếu niên nhi đồng trong và ngoài ấp 21 xã Thạnh Tân huyện Thạnh Trị.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Đêm trung thu chủ đề Vui hội trăng rằm

Đêm trung thu chủ đề Vui hội trăng rằm

Chương trình diễn ra với chủ đề “Vầng trăng cho em”. Tổng trị giá quà tặng gần 20 triệu đồng.

Dịp này, Thầy Định Hương đã có bài pháp thoại ngắn với tất cả thiếu niên nhi đồng, về việc tổ chức trung thu cùng với việc thực hiện theo lời Phật dạy chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, học hành thật tốt để trở thành người hữu dụng. Các bậc phụ huynh và các em đều vui mừng, khi được sự quan tâm của Thầy trụ trì, cùng chính quyền địa phương tổ chức vui trung thu cho trẻ em.

Đại đức Thích Định Hương với bài pháp thoại ngắn cùng các bé

Đại đức Thích Định Hương với bài pháp thoại ngắn cùng các bé

Nhiều năm trước vùng nông thôn sâu này, còn vắng lặng, các cơ quan đoàn thể có phối hợp tổ chức thì ra tận xã, huyện xa xôi. Từ khi ngôi chùa Vĩnh Phước hình thành, các bậc phụ huynh và các em được nghe những lời kinh, những thời pháp, làm công quả, phóng sinh để tạo phước đức, dần dần gắn bó với ngôi tam bảo và hành thiện trong việc làm cũng như cuộc sống, theo lời của Đức Phật.

ĐĐ Thích Định Hương trao quà cho các bé

ĐĐ Thích Định Hương trao quà cho các bé

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Tin Phật sự 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Tin Phật sự 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Tin Phật sự 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.