Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 27/06/2022, 16:21 PM

6 tháng 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

Tháng 12/ 2021, tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về các công trình Sáng chế và Thiết kế tại Kaohsiung, Đài Loan, thu hút hơn 412 công trình sáng chế, đổi mới từ 28 quốc gia. Công trình “Kiến tạo hệ sinh thái thực chứng – Huấn luyện dịch chuyển người tự kỷ” của Tiến sĩ Phan Quốc Việt được trao huy chương vàng và giải đặc biệt.

Tháng 05/ 2022, tại Triển lãm: Sáng Tạo và Sáng Chế Châu Âu 14 tại Iasi – Romania. Công trình: Kiến Tạo Hệ Sinh Thái Y Sinh Thực Chứng (Khoa Học Neuron, Thể Thao, Nghệ Thuật, Tâm Linh); Huấn Luyện Dịch Chuyển Trẻ Tự Kỷ (Không dùng thuốc và Không xâm lấn) của các tác giả: TS Phan Quốc Việt, Vũ Văn Chức, Lưu Anh Chức được trao huy chương vàng.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho 2 học sinh tự kỷ của Tâm Việt là Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi, Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi và cho Công ty Tâm Việt “Đơn vị đào tạo học sinh tự kỷ đạt kỷ lục Việt Nam về biểu diễn xiếc trong thời gian ngắn nhất”. Và trao cho TS Phan Quốc Việt kỷ lục chủ biên “bộ sách thực hành kỹ năng sống cho học sinh tiểu học được xuất bản với số lượng nhiều nhất”.

1

Ngày 26/08/2018 Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao chứng nhận xác lập kỷ lục Châu Á cho Nguyễn Khôi Nguyên. Tháng 10 Nguyễn Đình Khánh Hưng và em Triệu Khánh Phương 6 tuổi  đã xuất sắc vào Top 5 chương trình “Biệt Tài Tí Hon 2018”.

2

Ngày 26/8/2018, Hội đồng Liên Minh Kỷ lục Thế giới (World Kings) công nhận Nội Dung Vua (Content is King) cho TS Phan Quốc Việt về "Phương pháp đào tạo và huấn luyện thành công giúp trẻ tự kỷ thành Kỷ lục gia".

Những tưởng ông Phan Quốc Việt và đội ngũ thầy cô Tâm Việt đã mãn nguyện với các phần thưởng trên. Các nhà kỷ lục gia không dừng lại mà miệt mài đi sâu vào nghiên cứu hướng mới của khoa học thế giới: Thực Hành Thể Thao Thực Chứng (Evidence-Based Sport Practice). Và thật không ngờ chỉ trong 6 tháng Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới đã trao cho TS Phan Quốc Việt và đội ngũ cộng sự 2 huy chương vàng và giải đặc biệt:

- Tháng 12/ 2021, tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về các công trình Sáng chế và Thiết kế tại Kaohsiung, Đài Loan, thu hút hơn 412 công trình sáng chế, đổi mới mới từ 28 quốc gia. Công trình “Kiến tạo hệ sinh thái thực chứng – Huấn luyện dịch chuyển người tự kỷ” của Tiến sĩ Phan Quốc Việt được trao huy chương vàng và giải đặc biệt.

3

- Tháng 05/ 2022, tại Triển lãm: Sáng Tạo và Sáng Chế Châu Âu 14 tại Iasi – Romania. Công trình: Kiến Tạo Hệ Sinh Thái Y Sinh Thực Chứng (Khoa Học Neuron, Thể Thao, Nghệ Thuật, Tâm Linh); Huấn Luyện Dịch Chuyển Trẻ Tự Kỷ (Không dùng thuốc và Không xâm lấn) của các tác giả: TS Phan Quốc Việt, Vũ Văn Chức, Lưu Anh Chức được trao huy chương vàng.

Số lượng trẻ tự kỷ trên 100 trẻ em qua các năm  Không phải nghiễm nhiên mà công việc của đội ngũ giáo viên Tâm Việt được thế giới quan tâm và công nhận. Trung bình tỷ lệ trẻ tự kỷ của thế giới là 1% dân số. Chuyển đổi số tăng đà phát triển thế giới nhưng kéo theo hệ lụy vô cùng khủng khiếp, càng chuyển đổi số thì tỷ lệ tự kỷ càng tăng. Covid 19 dẫn đến cách ly toàn xã hội, trẻ em phải ở nhà, không được đến trường, tình hình trẻ tự kỷ, trầm cảm… càng trầm trọng. Với trẻ tự kỷ sau 6 tuổi, đặc biệt là lứa tuổi dậy thì, hiện nay trên thế giới chưa có phương pháp can thiệp hiệu quả. Càng lớn tuổi thì bệnh càng nặng nề, hành vi càng hung hăng hơn, càng khó can thiệp hơn! Tự kỷ đã trở thành vấn đề an ninh xã hội và được nhiều nước phát triển trên thế giới quan tâm đặc biệt. Thế giới hiện nay chủ yếu vẫn điều trị tự kỷ bằng thuốc thần kinh không những hiệu quả thấp mà có thể để lại hội chứng thần kinh suốt đời.

4

Thế giới đã công nhận phương pháp Thực Hành Thể Thao Thực Chứng (Evidence-Based Sport Practice) không dùng thuốc, không xâm lấn. Những thành quả mà thầy trò Tiến sĩ Phan Quốc Việt đã dày công và qua bao vất vả, thậm chí rủi ro, nguy hiểm để huấn luyện, cứu vớt những mảnh đời tự kỷ, giúp các em tìm được thế giới riêng, cộng đồng riêng để phát triển năng lực và sống hạnh phúc. Biến các em từ những đứa trẻ “đáng thương” thành “tấm gương” không những có thể tự lập trong sinh hoạt hằng ngày mà tương lai còn trở thành những nhà kỷ lục gia, huấn luyện viên giáo dục đặc biệt thực chứng.

Khi được hỏi “đã ở vào tuổi “xưa nay hiếm” tại sao ông vẫn ham hố thi thố thế”? Ông Việt tủm tìm cười “đây là công trình do sự đóng góp nhiều năm của các con tự kỷ, của phụ huynh, của bạn bè và các thầy cô chứ mình tôi sao làm nổi. Phấn đấu tạo hưng phấn. Khi mình phấn đấu thì mới hưng phấn, mới khỏe mạnh, yêu đời, mới truyền cảm hứng hứng cho gia đình, bạn bè xung quanh và xã hội”.

GS-TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo chia sẻ cảm nghĩ của mình về Tiến sĩ Phan Quốc Việt và công việc huấn luyện trẻ tự kỷ đầy gian nan của ông: “Tôi được tham dự lễ trao Huy chương Vàng và Giải đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIIPA) cho trung tâm Hoa Xuyến Chi với công trình “Kiến tạo hệ sinh thái thực chứng – Huấn luyện dịch chuyển người tự kỷ”. Với tình cảm của một người làm giáo dục nhiều năm, tôi rất vui, cảm kích nhiệt liệt chúc mừng thầy trò trung tâm Hoa Xuyến Chi đã đạt những thành công tuyệt vời! Đó là thành tựu của trí tuệ, của sự thánh thiện đầy lòng bác ái, của sự kiên nhẫn sư phạm phi thường. Các bạn thực sự là những nhà khoa học đã dồn tâm sức, làm công việc cực kỳ khó khăn để cứu vớt những số phận thiệt thòi, giúp người tự kỷ vươn lên và tỏa sáng. Câu chuyện mà trung tâm Hoa Xuyến Chi làm được hết sức quan trọng đối với chúng ta. Họ thật đáng kính phục và đáng được tôn vinh. Xin gửi lòng yêu thương đến các em học viên!”

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chiếc tủ đông không lạnh bằng lòng người băng giá

Trong nước 22:51 14/08/2022

Anh Đặng Trung Thìn, 27 tuổi, hàng xóm ở đối diện, người đã phát hiện ra cháu bé trong tủ cấp đông vẫn chưa hết bàng hoàng, với anh cuộc giải cứu bé trai nay sẽ chẳng bao giờ quên được. "Nếu chỉ chậm một thời gian nữa không ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng giờ mọi thứ đều ổn"

Trang nghiêm tưởng niệm 10 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu viên tịch

Trong nước 21:21 14/08/2022

Tưởng niệm 10 năm ngày viên tịch Trưởng lão Hòa thượng Minh Châu, Phó Pháp Chủ HĐCM; Nguyên Phó Chủ tịch TTHĐTS, Viện trưởng sáng lập Học viện PGVN và Viện nghiên cứu PHVN. TƯ GHPGVN, môn phái Tổ đình Tưởng Vân đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm, sáng ngày 14-8 (17-7 Nhâm Dần), tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Ngôi chùa duy nhất thờ Phật bà Đại Tuệ tại Việt Nam

Trong nước 18:36 14/08/2022

Chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) nằm trên đỉnh núi cao nhất của dãy núi Đại Huệ với độ cao gần 500m so với mực nước biển, chùa tọa lạc trong một không gian non nước hữu tình, nay đang là một trong những chốn hành hương thắng cảnh bậc nhất của miền đất Bắc Trung bộ.

Tụng kinh ở nhà có công đức không?

Trong nước 18:34 14/08/2022

Lợi ích tụng Kinh ở chùa làm cho ta dễ nhiếp tâm hơn, không bận rộn con cháu xung quanh, thần lực đại chúng hộ trợ cho bạn tu tinh tấn hơn, từ trường cộng tu giúp bạn an lạc hơn ở nhà. Vậy thì tụng kinh ở nhà có công đức như ở chùa hay không?