Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/08/2016, 13:25 PM

Ấn Độ: Tổng thống Myanmar và phu nhân viếng Bồ Đề Đạo Tràng

Ngày 27/08/2016, các quan chức an ninh cho biết; cư sĩ U Kyaw Htin, Tổng thống Myanmar và Phu nhân Su Su Lwin thân lâm đến Bồ đề Đạo tràng (Bodh Gaya) ở Bihar, Ấn Độ để dâng hương, hoa cầu nguyện tại Đại Bảo tháp Giác ngộ trong bối cảnh an ninh chặt chẽ.

 
Lãnh đạo Chính quyền quận Gaya Kumar Ravi nói Tổng thống Myanmar và phu nhân hành hương chiêm bái nơi Phật thành đạo trong hai ngày, đặc biệt dâng hương hoa cầu nguyện tại Đại Bảo tháp Giác Ngộ, Thánh địa linh thiêng mầu nhiệm của Phật giáo đồ và nhiễu quanh cây Bồ đề (Mahabodhi) nơi Thái tử Sĩ Đạt Ta thành Phật hiệu Thích Ca Mâu Ni.

Cư sĩ U Kyaw Htin, Tổng thống Myanmar và Phu nhân Su Su Lwin, 31 thành viên phái đoàn Myanmar, gồm năm vị Bộ trưởng, quan chức chính phủ và các thành viên gia đình, đã hạ cánh tại sân bay Qốc tế Gaya, cách Bồ Đề Đạo Tràng 2 km.
 
Một quan viên Cảnh sát cho biết Tổng thống Myanmar và Phu nhân đến kính viếng tu viện Phật giáo Myanamr tại Bồ đề Đạo tràng và sẽ viếng thăm các ngôi Tự viện Phật giáo khác trong khu vực. Tổng thống Myanmar với chuyến công du Ấn Độ bốn ngày, dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Chính phủ Ấn Độ Narendra Modi tại thủ đô vào thứ hai, ngày 29/08/2016.

Đây là chuyến công du Ấn Độ đầu tiên của Tổng thống Myanmar và Phu nhân kể từ ngày nhậm chức đến nay.

Vân Tuyền (Nguồn: Global New Lightof Myanmar)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lời khai thị lúc lâm chung

Quốc tế 08:14 04/06/2020

Chúng ta là người niệm Phật không luận sự tình như thế nào, đến lúc lâm chung tất cả mọi việc đều nên buông xả, trong tâm chỉ có một câu hồng danh A Di Đà Phật rõ rõ ràng ràng, niệm niệm đều chấp trì câu A Di Đà Phật.

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Quốc tế 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Quốc tế 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Quốc tế 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Từ điển Phật học