Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/06/2014, 10:10 AM

Bắc Ninh: Bế mạc khóa tu “Hướng về cội nguồn” tại chùa Phật Tích

Ngày 11/05/Giáp Ngọ (08/06/2014), lễ bế mạc khóa tu "Hướng về cội nguồn" được tổ chức tại hôi trường chùa Phật Tích. Buổi lễ với sự chứng minh và tham dự của Chư tôn đức tăng trong ban điều phối tổ chức khóa tu và hơn 100 em khóa sinh.

Với chủ để "Hướng về cội nguồn" đó chính là nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nhớ ơn các thầy cô đã giảng dạy cho chúng ta nên người, do vậy  các khóa sinh hãy trân trọng những tình cảm cao đẹp nơi mái chùa, cùng nhớ lời các thầy đã dạy bảo trong những ngày qua.

Đặc biệt là lòng yêu quê hương đất nước, hiếu kính ông, bà, cha, mẹ, thuận thảo với anh chị em, tôn trọng thầy cô giáo và chan hòa với bạn bẻ, luôn tôn kính Phật, Pháp, Tăng và thường xuyên đến chùa tu tập để học hỏi giáo Pháp.
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Đạt - Phó BTC, Trưởng ban điều hành khóa tu phát biểu bế mạc
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Đạt trụ trì chùa Bách Môn phát biểu bế mạc “Quý thầy đã gửi lời chúc mừng khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn” đã thành tựu viên mãn, qua đây các em đã được học tập, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm sống, mặc dù khóa tu diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đã để lại nhiều tình cảm lưu luyến và đầy cảm xúc đối với các bạn trẻ. Tại nơi đây các khóa sinh đã được học giáo lý của đức Phật và mong muốn các trẻ sẽ  trưởng thành và biết áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống.

Chúc các khóa sinh luôn tinh tấn và biết áp dụng những bài học bổ ích trong khóa tu nhằm đem đến niềm an vui hạnh phúc và luôn thành đạt trong cuộc sống.
 
Tại buổi lễ, đại chúng đã được nghe những cảm tưởng của các khóa sinh, hứa nguyện sẽ nổ lực nhìn lại mình sửa lỗi quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 

Cuối buổi bế mạc, Chư tôn đức đã trao tặng các khóa sinh giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa tu, khóa tu "Hướng về cội nguồn" tại chùa Phật Tích đã chia tay với lời thân ái “hẹn gặp lại vào khóa tu tuổi trẻ sang năm 2015.”
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức đã trao tặng các khóa sinh giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa tu 
 
Hồi hướng bế mạc - Khóa tu đã hoàn mãn
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.