Phật Giáo

Bắc Ninh: Bế mạc khóa tu “Hướng về cội nguồn” tại chùa Phật Tích

Thứ năm, 09/06/2014 | 10:10

Ngày 11/05/Giáp Ngọ (08/06/2014), lễ bế mạc khóa tu "Hướng về cội nguồn" được tổ chức tại hôi trường chùa Phật Tích. Buổi lễ với sự chứng minh và tham dự của Chư tôn đức tăng trong ban điều phối tổ chức khóa tu và hơn 100 em khóa sinh.

Với chủ để "Hướng về cội nguồn" đó chính là nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nhớ ơn các thầy cô đã giảng dạy cho chúng ta nên người, do vậy  các khóa sinh hãy trân trọng những tình cảm cao đẹp nơi mái chùa, cùng nhớ lời các thầy đã dạy bảo trong những ngày qua.

Đặc biệt là lòng yêu quê hương đất nước, hiếu kính ông, bà, cha, mẹ, thuận thảo với anh chị em, tôn trọng thầy cô giáo và chan hòa với bạn bẻ, luôn tôn kính Phật, Pháp, Tăng và thường xuyên đến chùa tu tập để học hỏi giáo Pháp.
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Đạt - Phó BTC, Trưởng ban điều hành khóa tu phát biểu bế mạc
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Đạt trụ trì chùa Bách Môn phát biểu bế mạc “Quý thầy đã gửi lời chúc mừng khóa tu mùa hè “Hướng về cội nguồn” đã thành tựu viên mãn, qua đây các em đã được học tập, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm sống, mặc dù khóa tu diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đã để lại nhiều tình cảm lưu luyến và đầy cảm xúc đối với các bạn trẻ. Tại nơi đây các khóa sinh đã được học giáo lý của đức Phật và mong muốn các trẻ sẽ  trưởng thành và biết áp dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống.

Chúc các khóa sinh luôn tinh tấn và biết áp dụng những bài học bổ ích trong khóa tu nhằm đem đến niềm an vui hạnh phúc và luôn thành đạt trong cuộc sống.
 
Tại buổi lễ, đại chúng đã được nghe những cảm tưởng của các khóa sinh, hứa nguyện sẽ nổ lực nhìn lại mình sửa lỗi quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 

Cuối buổi bế mạc, Chư tôn đức đã trao tặng các khóa sinh giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa tu, khóa tu "Hướng về cội nguồn" tại chùa Phật Tích đã chia tay với lời thân ái “hẹn gặp lại vào khóa tu tuổi trẻ sang năm 2015.”
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức đã trao tặng các khóa sinh giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa tu 
 
Hồi hướng bế mạc - Khóa tu đã hoàn mãn
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z