Phật Giáo

Bắc Ninh: Đêm văn nghệ kính mừng đại lễ Vu Lan chùa Phật Tích PL.2558

Thứ năm, 10/08/2014 | 09:20

Tối ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014), chùa Phật Tích (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ kính mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558 - DL.2014.

Hàng năm khi tiết trời chuyển thu, cũng là lúc mọi người dân Việt Nam điều hướng về ngày rằm tháng bảy, ngày Vu lan - Báo hiếu, với truyền thống tri ân và báo ân là đạo đức ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Tối ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014), chùa Phật Tích – Huyện Tiên Du – Bắc Ninh đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ kính mừng đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2558 - DL.2014.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Giác Đạt cùng Chư tăng chùa Phật Tích, cư sĩ Diệu Nhân Xuân Loan - Phó Thư ký Ban HDPT T.Ư cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương và đông đảo phật tử và thanh thiếu niên cùng về tham dự.
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Đạt giới thiệu về ý nghĩa Vu Lan.Vu Lan báo hiếu là thể hiện nếp sống tốt đẹp của người học Phật. Hiếu là ý nghĩa của đạo đức, và cũng là phẩm chất của đời sống hạnh phúc và giác ngộ. Vu Lan để nhắc nhở chúng ta biết tri ân và báo ân đối với cha mẹ, nhắc nhở chúng ta tu tập trong tinh thần tự lợi và lợi tha.
 
Buổi lễ xúc động trong chương trình bông hồng cài áo tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của các hai đấng sinh thành.  Ai nấy cũng đều cảm nhận  sự thiêng liêng mà gần gũi khi được đón nhận những bông hồng tươi thắm, nâng niu, cẩn trọng cài lên ngực của mình.

Đó chính là những giây phút vô cùng xúc động trong tinh thần tri ân báo ân sâu sắc của mỗi người con Phật, đại chúng đã lắng đọng thân tâm thành tâm hướng nguyện dâng lên đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu.
 
Nhân dịp này các thành viên trong CLB Thanh niên Phật tử chùa Phật Tích đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc kính mừng Đại lễ Vu Lan . Mỗi lời ca, tiếng hát, điệu múa đều xuất phát từ tận đáy lòng các bạn, dành trọn tấm lòng tri ân và báo ân dâng lên cúng dường chư Phật, gửi lời tri ân tới Cha, Mẹ suốt một đời đã dành trọn cuộc đời cho con.
Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
 Nghi thức cài bông hồng cài áo
Các đại biểu được cài hoa hồng
 
 
 
Niềm vui được chia sẻ trong mùa hiếu hạnh

 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z