Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/08/2014, 09:20 AM

Bắc Ninh: Đêm văn nghệ kính mừng đại lễ Vu Lan chùa Phật Tích PL.2558

Tối ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014), chùa Phật Tích (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ kính mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558 - DL.2014.

Hàng năm khi tiết trời chuyển thu, cũng là lúc mọi người dân Việt Nam điều hướng về ngày rằm tháng bảy, ngày Vu lan - Báo hiếu, với truyền thống tri ân và báo ân là đạo đức ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Tối ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014), chùa Phật Tích – Huyện Tiên Du – Bắc Ninh đã hân hoan tổ chức đêm văn nghệ kính mừng đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2558 - DL.2014.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Giác Đạt cùng Chư tăng chùa Phật Tích, cư sĩ Diệu Nhân Xuân Loan - Phó Thư ký Ban HDPT T.Ư cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương và đông đảo phật tử và thanh thiếu niên cùng về tham dự.
 
Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Giác Đạt giới thiệu về ý nghĩa Vu Lan.Vu Lan báo hiếu là thể hiện nếp sống tốt đẹp của người học Phật. Hiếu là ý nghĩa của đạo đức, và cũng là phẩm chất của đời sống hạnh phúc và giác ngộ. Vu Lan để nhắc nhở chúng ta biết tri ân và báo ân đối với cha mẹ, nhắc nhở chúng ta tu tập trong tinh thần tự lợi và lợi tha.
 
Buổi lễ xúc động trong chương trình bông hồng cài áo tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của các hai đấng sinh thành.  Ai nấy cũng đều cảm nhận  sự thiêng liêng mà gần gũi khi được đón nhận những bông hồng tươi thắm, nâng niu, cẩn trọng cài lên ngực của mình.

Đó chính là những giây phút vô cùng xúc động trong tinh thần tri ân báo ân sâu sắc của mỗi người con Phật, đại chúng đã lắng đọng thân tâm thành tâm hướng nguyện dâng lên đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu.
 
Nhân dịp này các thành viên trong CLB Thanh niên Phật tử chùa Phật Tích đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc kính mừng Đại lễ Vu Lan . Mỗi lời ca, tiếng hát, điệu múa đều xuất phát từ tận đáy lòng các bạn, dành trọn tấm lòng tri ân và báo ân dâng lên cúng dường chư Phật, gửi lời tri ân tới Cha, Mẹ suốt một đời đã dành trọn cuộc đời cho con.
Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
 Nghi thức cài bông hồng cài áo
Các đại biểu được cài hoa hồng
 
 
 
Niềm vui được chia sẻ trong mùa hiếu hạnh

 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Ảnh 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Ảnh 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Ảnh 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Ảnh 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.