Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/11/2020, 11:22 AM

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN thăm Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng

Chiều 24-11, TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Trường TCPH TP.Đà Nẵng - chùa Phổ Đà (340 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Thực hiện chương trình Phật sự trọng điểm của nhiệm kỳ VIII của Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN, Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN tổ chức kế hoạch thăm viếng và làm việc tại các cơ sở Giáo dục Phật giáo ở một số tỉnh, thành miền Trung, đồng thời chia sẻ khó khăn do thiên tai bão lũ gây ra, thời gian từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 11 năm 2020. Chiều 24-11, TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Trường TCPH TP.Đà Nẵng - chùa Phổ Đà (340 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN thăm Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng.

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN thăm Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng.

Quốc sư Vạn Hạnh và hướng giáo dục thời hiện đại

Cùng đi có TT.Thích Phước Đạt, UV HĐTS, Phó ban kiêm Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM; TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS, Phó ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, cùng chư tôn đức thuộc Ban.

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; TT.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng Trường TCPH TP.Đà Nẵng cùng Tăng Ni sinh và cư sĩ Phật tử.

TT.Thích Thanh Quyết phát biểu.

TT.Thích Thanh Quyết phát biểu.

Phát biểu chào mừng, HT.Thích Từ Tánh hoan hỷ khi được phái đoàn Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN đến thăm và làm việc. Hoà thượng tin tưởng, với niềm tin vào Tam bảo, sự chỉ đạo, hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất của chư tôn lãnh đạo Ban Giáo dục Phật giáo TƯ, sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan chức năng thì sự nghiệp giáo dục Phật giáo tại TP.Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển.

Phát biểu, TT.Thích Thanh Quyết tán thán tinh thần đào tạo hiện nay của trường. Thượng toạ mong muốn, Tăng Ni sinh sau khi theo học sẽ ngày càng tự tin với năng lực học vấn của bản thân trong thời đại hội nhập. Ngoài ra, Thượng toạ còn chia sẻ kinh nghiệm quản lý giáo dục đến với Ban Giám hiệu nhà trường.

Giáo dục trẻ em từ một bài học trong kinh điển nhà Phật

TT. Thích Chúc Tín, UV Thường Trực Ban GDPG TW, Phó viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Hiệu trưởng trường TCPH Đà Nẵng phát biểu.

TT. Thích Chúc Tín, UV Thường Trực Ban GDPG TW, Phó viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Hiệu trưởng trường TCPH Đà Nẵng phát biểu.

Được biết, Trường TCPH TP.Đà Nẵng được thành lập năm 1992. Sau gần 30 năm, trường đào tạo được 7 khoá với hơn 900 Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp. Hiện nay, trường đang đào tạo khoá VIII, hệ TCPH cư sĩ và sơ cấp Phật học.

Ban GDPG TW GHPGVN hỷ cúng nhà trường.

Ban GDPG TW GHPGVN hỷ cúng nhà trường.

Ban GDPG TW GHPGVN tặng quà lưu niệm

Ban GDPG TW GHPGVN tặng quà lưu niệm

Trước đó, phái đoàn cũng đã đến thăm, làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phật giáo TP.HCM triển khai nhiều Phật sự quan trọng năm 2021

Tin Phật sự 16:32 26/01/2021

Để nhìn lại những thành quả Phật sự đạt được trong một năm vừa qua, từ đó định hướng cho những hoạt động Phật sự trong năm 2021 được thành công tốt đẹp. Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết vào sáng nay 26/1//2021, tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3 tháng 2, quận 10, TP.HCM).

Nên cúng rằm tháng Chạp như thế nào?

Tin Phật sự 16:11 26/01/2021

Theo phong tục truyền thống của người Việt, ngày Rằm và ngày mồng Một (âm lịch) các gia đình sẽ thường sửa soạn lễ để cúng các vị thần linh và tổ tiên. Lễ cúng vào ngày mồng Một còn được gọi là lễ Sóc là ngày khởi đầu của một tháng mới cầu điều may mắn và thành công.

Sát sinh và quả báo hiện tiền

Tin Phật sự 14:58 26/01/2021

Tôi sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, nơi có bãi biển nổi tiếng dài và đẹp. Nhà tôi không cách xa biển là bao nên thuở bé tôi thường hay xuống biển bơi lội vẫy vùng mỗi ngày, vì thế nên tôi bơi lội rất giỏi.

Trao 240 suất quà của quỹ Thiện Tâm đến người dân nghèo tại TT Huế

Tin Phật sự 13:55 26/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 25/1, quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VinGroup phối hợp với chính quyền các địa phương đã tổ chức trao trao 240 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Trà, huyện A Lưới, TP. Huế (TT Huế).

Từ điển Phật học

Travel Mag