Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/04/2021, 13:59 PM

Ban Tôn giáo Chính Phủ chúc Tết Chôl Chnam Thmây tại chùa Candaransi

Sáng nay, 6-4, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban làm trưởng đoàn đã đến chùa Candaransi (phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) chúc mừng Tết cổ truyền đến chư Tăng, Phật tử, bà con Khmer.

Tại đây, bà Phó Ban Tôn giáo Chính phủ chúc Tết Hoà thượng Danh Lung, Uỷ viên Thư ký HĐTS, Trụ trì chùa Candaransi; chư Tăng bổn tự và đồng bào Khmer đón những ngày tết cổ truyền hạnh phúc và trọn vẹn. Tuy nhiên, bà cũng mong Hoà thượng Danh Lung hướng dẫn đồng bào Khmer tại TP.HCM hãy quan tâm bảo vệ sức khoẻ, đón Tết Chôl Chnam Thmây trên tinh thần phòng chống dịch bệnh.

ban-ton-giao-chinh-phu 1

Thay mặt chư Tăng và đồng bào Khmer, Hoà thượng Danh Lung vui mừng đón tiếp phái đoàn Ban Tôn giáo Chính Phủ, cảm ơn tấm chân tình của đoàn đến thăm và chúc Tết Chôl Chnam Thmây. Qua đây, Hoà thượng thông tin đồng bào Khmer luôn có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K cái Bộ Y Tế.

Nhân đây, Hoà thượng cũng mong Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin đến các cấp Nhà nước tiếp tục giúp đỡ và hỗ trợ cho chư Tăng tu học, đồng bào khmer sinh sống, làm việc để phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

ban-ton-giao-chinh-phu 2

Nhân Tết Chôl Chnam Thmây đang đến gần, Hoà thượng cầu nguyện chư Thiên gia hộ cho các thành viên Ban Tôn giáo Chính phủ được sức khoẻ dồi dào, hoàn thành tốt các công việc mà Đảng và nhân dân giao phó.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nên cầu siêu và thờ cúng vong nhi như thế nào?

Trong nước 10:00 15/04/2021

Bạn không nên làm việc phá thai, vì phá thai đồng với tội giết người, dù thai nhi đó bao nhiêu tháng cũng thế thôi. Sát đã là gây thêm nghiệp báo rồi, lại thêm mất tính đạo đức, tính người vì đã giết “con”.

Chàng họa sĩ trẻ thổi hồn Việt vào tranh Phật

Trong nước 09:15 15/04/2021

Vừa mang niềm đam mê bất tận với hội họa, vừa là một Phật tử thuần thành, chàng họa sĩ trẻ Pháp An đang ngày ngày hiện thực hóa ước mơ đưa nét đẹp của văn hóa dân tộc vào từng bức tranh Phật.

Nguồn gốc của Phật thất

Trong nước 08:18 15/04/2021

Khóa tu Phật thất pháp môn Tịnh độ, bắt nguồn từ kinh A Di Đà mà thiết lập, như câu: “Nghe nói Phật A Di Đà, niệm danh hiệu của Ngài từ một ngày đến bảy ngày, nhất tâm bất loạn, người ấy đến lúc lâm chung, Phật A Di Đà cùng chư Thánh chúng hiện ra trước mặt người ấy”.

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Trong nước 07:48 15/04/2021

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Từ điển Phật học

Travel Mag