Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 20/02/2021, 09:22 AM

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa khai Kinh cầu an đầu năm Tân Sửu

Chiều ngày 19/02/2021 (nhằm mùng 8 tháng giêng năm Tân Sửu) Ban Trị Sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ khai Kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an Xuân Tân Sửu- 2021 tại Chùa Sắc Tứ Long Sơn (20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa).

Hòa thượng Chứng minh niệm hương bạch Phật.

Hòa thượng Chứng minh niệm hương bạch Phật.

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Quảng Thiện – Thành Viên HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh; HT. Thích Minh Thông – UV. HĐTS – Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS PG tỉnh; HT. Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS – Phó BTS PG tỉnh, Sám chủ Pháp hội; chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện và quý Phật tử thiện nam tín nữ trong tỉnh đồng về tham dự.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Chư tôn đức cử hành nghi thức khai kinh

Chư tôn đức cử hành nghi thức khai kinh

Một năm bắt đầu từ mùa xuân, hạnh phúc khởi đầu từ việc thiện, ước nguyện được thành tựu không gì hơn quy kính về Tam bảo. Đem tâm bố thí cúng dường, trì kinh niệm Phật tạo thắng duyên lành hiện đời được khỏe mạnh, tương lai gặp nhiều quả báo thù thắng. Việc Cầu an đầu năm là cơ hội để quý Phật tử thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành, thành tâm cầu nguyện cho bản thân và gia đình khởi đầu một năm mới sức khỏe dồi dào, tai qua nạn khỏi, đại dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trì tụng kinh Dược Sư.

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trì tụng kinh Dược Sư.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Chứng minh đã niệm hương bạch Phật, cử hành nghi thức Khai Kinh Dược Sư, nguyện cầu Quốc thái Dân an, ôn dịch tiêu trừ, nhà nhà an lạc, xứ xứ thái bình.

Theo thông lệ hàng năm, sau lễ khai Kinh là thời trì tụng Kinh Dược Sư, chương trình sẽ diễn ra lúc 14 giờ hàng ngày, từ mùng 08 cho đến Rằm tháng giêng Âm lịch.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Tin Phật sự 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Tin Phật sự 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Tin Phật sự 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Tin Phật sự 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag