Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/11/2020, 17:02 PM

Ban Trị sự Quận 4 - TP.HCM trao 3700 phần quà hướng về miền Trung

Những mất mát sẽ lấp đầy bằng yêu thương, rồi những thương đau cũng đi qua để mạnh mẽ ở lại. Miền Trung vẫn luôn kiên cường và sẽ mãi như thế. Người miền Trung không cam chịu khuất phục trước phong ba, bão lũ bởi còn có sự chung tay gánh vác của đồng bào cả nước.

Chùa Đức Quang cúng dường đến các tự viện tại Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bão số 9

Chung tay đứng sát lại, khó khăn cũng sẽ ở sau lưng đó chính là tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua, Trong những ngày của 11/2020, Đoàn từ thiện BTS GHPGVN Q.4 TP HCM, Tông môn Lâm Tế Chúc Thánh Quảng Ngãi tại TP HCM đã tổ chức 4 chuyến cứu trợ để trao 3700 phần quà cho đồng bào miền trung.

Phái đoàn do Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tăng sự GPHGVN Tp HCM, trưởng BTS Phật giáo quận 4, Trưởng Chi phái Lâm Tế Chúc Thánh tại TP HCM, trụ trì chùa Đức Quang (Q.4) làm trưởng đoàn cùng môn phong Chúc Thánh Thiên Ấn - Quảng Ngãi tại Tp. HCM, chư Tăng và Phật Tử Chùa Bát Nhã - Arkansas đã vận động chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và Phật tử đạo tràng chùa Đức Quang tổ chức chương từ thiện hướng về miền Trung để trao tặng những phần quà cho bà con đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Chùa Đức Quang trao 200 phần quà cho bà con vùng lũ tại Đồng Tháp

Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, quần áo, thuốc không kê đơn, nước tương, chăn mền phong bì một triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Đoàn đã trao tặng những phần quà tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Bình. Đoàn cũng đã gửi cúng dường các chùa trong tông môn và các gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão gây ra.

Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ cho biết: Trong tháng 11 vừa qua đoàn đã trao tặng 3700 phần quà cho bà con tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế là những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão gây ra. Có thể thấy cuộc sống của bà con đang rất khó khăn do nước lũ dâng cao, thiệt hại nặng nề về tài sản, ruộng vườn. Bằng tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của nhà Phật dù mưa to, gió lớn cũng không làm chùn bước chân của đoàn để đến tận nơi vùng rốn lũ trao những phần quà cho nhân dân,

Mỗi phần quà được chuẩn bị rất đầy đủ các nhu yếu phẩm đủ để bà con sinh hoạt trong một tháng.

Được biết tổng kinh phí cho 4 chuyến từ thiện hướng về miền trung khoảng 6 tỷ đồng.

Chùa Đức Quang trao 1000 phần quà cho đồng bào miền Trung sau cơn bão số 5

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Tin Phật sự 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Tin Phật sự 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Tin Phật sự 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Tin Phật sự 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo