Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/11/2020, 17:02 PM

Ban Trị sự Quận 4 - TP.HCM trao 3700 phần quà hướng về miền Trung

Những mất mát sẽ lấp đầy bằng yêu thương, rồi những thương đau cũng đi qua để mạnh mẽ ở lại. Miền Trung vẫn luôn kiên cường và sẽ mãi như thế. Người miền Trung không cam chịu khuất phục trước phong ba, bão lũ bởi còn có sự chung tay gánh vác của đồng bào cả nước.

Chùa Đức Quang cúng dường đến các tự viện tại Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bão số 9

Chung tay đứng sát lại, khó khăn cũng sẽ ở sau lưng đó chính là tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua, Trong những ngày của 11/2020, Đoàn từ thiện BTS GHPGVN Q.4 TP HCM, Tông môn Lâm Tế Chúc Thánh Quảng Ngãi tại TP HCM đã tổ chức 4 chuyến cứu trợ để trao 3700 phần quà cho đồng bào miền trung.

Phái đoàn do Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tăng sự GPHGVN Tp HCM, trưởng BTS Phật giáo quận 4, Trưởng Chi phái Lâm Tế Chúc Thánh tại TP HCM, trụ trì chùa Đức Quang (Q.4) làm trưởng đoàn cùng môn phong Chúc Thánh Thiên Ấn - Quảng Ngãi tại Tp. HCM, chư Tăng và Phật Tử Chùa Bát Nhã - Arkansas đã vận động chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và Phật tử đạo tràng chùa Đức Quang tổ chức chương từ thiện hướng về miền Trung để trao tặng những phần quà cho bà con đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Chùa Đức Quang trao 200 phần quà cho bà con vùng lũ tại Đồng Tháp

Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, quần áo, thuốc không kê đơn, nước tương, chăn mền phong bì một triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Đoàn đã trao tặng những phần quà tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Bình. Đoàn cũng đã gửi cúng dường các chùa trong tông môn và các gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão gây ra.

Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ cho biết: Trong tháng 11 vừa qua đoàn đã trao tặng 3700 phần quà cho bà con tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế là những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão gây ra. Có thể thấy cuộc sống của bà con đang rất khó khăn do nước lũ dâng cao, thiệt hại nặng nề về tài sản, ruộng vườn. Bằng tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của nhà Phật dù mưa to, gió lớn cũng không làm chùn bước chân của đoàn để đến tận nơi vùng rốn lũ trao những phần quà cho nhân dân,

Mỗi phần quà được chuẩn bị rất đầy đủ các nhu yếu phẩm đủ để bà con sinh hoạt trong một tháng.

Được biết tổng kinh phí cho 4 chuyến từ thiện hướng về miền trung khoảng 6 tỷ đồng.

Chùa Đức Quang trao 1000 phần quà cho đồng bào miền Trung sau cơn bão số 5

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Các ngày hành sám tại Đại giới đàn Hà Nội Phật lịch 2565

Tin Phật sự 10:13 10/04/2021

Tại Đại giới đàn Hà Nội Phật lịch 2565 được khai mạc ở chùa Bằng (Linh Tiên tự), giai đoạn hành sám, các giới tử được học tập về giới luật, nghi thức thụ giới và thực hành lễ sám cho thân tâm thanh tịnh trước khi thụ giới chính thức.

Chùa Thiên Quang trao cầu giao thông, hỗ trợ xây nhà tình thương tại tỉnh Đồng Tháp

Tin Phật sự 10:03 10/04/2021

Sáng ngày 7/4 (nhằm ngày 26/2 năm Tân Sửu), tại TP. Sa Đéc - Tỉnh Đồng Tháp, Đoàn từ thiện chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) do Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ làm trưởng đoàn đã tiến hành lễ cắt băng khánh thành và bàn giao 2 cây cầu Chín Vững (Ấp Khánh Hòa) và Chín Thiền (Ấp Khánh Nhơn).

Sớm ngăn ngừa điều ác

Tin Phật sự 09:39 10/04/2021

Đức vua Mi-lan-đà hỏi Tỳ kheo Na-tiên: Trẫm có nghe rằng, người tu hành trong Phật giáo thường ngăn ngừa điều ác, ngăn ngừa nguyên nhân sanh khổ, tại sao không đợi nó đến để dập tắt luôn?

Nam sinh nhà nghèo trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi

Tin Phật sự 16:47 09/04/2021

Nam sinh Nguyễn Dân An, lớp 6A10, Trường THCS Cổ Nhuế 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa trả lại 70 triệu đồng cho người đánh rơi khiến nhiều người cảm phục. Được biết, gia đình An thuộc diện cận nghèo.

Từ điển Phật học

Travel Mag