Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/11/2020, 10:29 AM

Chùa Đức Quang cúng dường đến các tự viện tại Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bão số 9

Sáng nay, tại Tổ Đình Sắc Tứ Thiên Ấn Quảng Ngãi, HT. Thích Hạnh Ngộ - Phó Trưởng BTT Ban Tăng sự GHPGVN TP. HCM, Trưởng BTS GHPGVN Quận 4, trụ trì chùa Đức Quang cùng chư Tăng, Phật tử chùa Đức Quang đã phát tâm trao tịnh tài đến chư Tăng Ni trụ trì các tự viện bị ảnh hưởng sau bão số 9.

Chư Tăng, Phật tử dọn dẹp tổ đình Thiên Ấn sau bão

Quang lâm chứng minh và tham dự còn có Hoà thượng Thích Hạnh Niệm - Phó Trưởng Ban điều hành Tổ Đình Thiên Ấn cùng chư Tôn Đức Tăng Ni các tự viện.

Nhận thấy sự thiệt hại nặng nề do bão số 9 gây ra, ngoài công tác từ thiện xã hội đến với bà con các tỉnh miền Trung trong những ngày qua và còn tiếp tục nữa, chùa Đức Quang, Hoà thượng trụ trì luôn đau đáu về chốn tổ và các tự viện tại quê hương Quảng Ngãi. Xuất phát từ tâm tư đó, Ngài đã vận động chư vị thiện tín và Phật tử chung tay hướng về nơi đây gieo duyên cúng dường.

Tổng cộng có mười chín tự viện tiếp nhận sự cúng dường với tổng số tịnh tài hơn 500 triệu đồng do sự phát tâm của quý Phật tử và mạnh thường quân hưởng ứng sự kêu gọi của HT. Thích Hạnh Ngộ trợ duyên.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được tại Tổ Đình Thiên Ấn: 

Thích Đồng Hoàng ghi nhận tại Tổ Đình Thiên Ấn Quảng Ngãi

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Tin Phật sự 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Tin Phật sự 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Tin Phật sự 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Tin Phật sự 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo