Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/10/2019, 08:56 AM

Bé gái sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi trước chùa

Khoảng 5h ngày 15/10, người dân phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, nằm dưới tượng Phật Quan Âm, chùa Long Hưng (Vĩnh Long).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Bé gái 1 ngày tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế H.Long Hồ. Ảnh: Xuân Phúc

Bé gái 1 ngày tuổi đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế H.Long Hồ. Ảnh: Xuân Phúc

Ngay sau khi phát hiện ra cháu bé, cảnh sát đã đến hiện trường kiểm tra, sau đó phối hợp với UBND thị trấn đưa bé gái đến trung tâm y tế chăm sóc. Qua kiểm tra, bé gái vừa sinh được một ngày tuổi, bàn tay trái có dị tật ở ngón giữa. 

Ngày 16.10, tin từ UBND TT.Long Hồ (H.Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết đã niêm yết thông báo công khai về việc một bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện. Sau 7 ngày, nếu không có người đến nhận thì nơi đây sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. 

Bé gái được một gia đình đến đăng ký nhận nuôi và chăm sóc.

Trong thời gian 7 ngày, nếu không có người thân đến nhận bé gái, cơ quan chức năng sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Trong nước 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Trong nước 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Trong nước 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Trong nước 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag