Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/04/2022, 13:47 PM

Bến Tre: Lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Sơn

Sáng 31-3, Ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Chúc Thịnh đảm nhận trụ trì chùa Liên Sơn (xã Nhơn Thạnh, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.Bến Tre; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn TP; đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Bến Tre và địa phương sở tại cùng đông đảo các Phật tử xa gần về tham dự...

Sau phần khai mạc, Thượng tọa Thích Trí Thọ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Sơn đến Đại đức Thích Chúc Thịnh.

Hòa thượng Thích Lệ Linh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Sơn đến Đại đức Thích Chúc Thịnh

Hòa thượng Thích Lệ Linh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Sơn đến Đại đức Thích Chúc Thịnh

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Lệ Linh, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì và Thượng tọa Thích Huệ Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Bến Tre đã trao con dấu chùa Liên Sơn cho Đại đức tân trụ trì lưu giữ.

Thượng tọa Thích Huệ Đức trao con dấu chùa Liên Sơn cho Đại đức tân trụ trì

Thượng tọa Thích Huệ Đức trao con dấu chùa Liên Sơn cho Đại đức tân trụ trì

Cung đối trước chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh và các cấp lãnh đạo chính quyền, Đại đức Thích Chúc Thịnh đã dâng lời phát nguyện trọn đời lấy sự giải thoát làm mục tiêu, lấy trí tuệ làm sự nghiệp, trau dồi bản thân, quyết tâm tiếp nối chặn đường hoằng pháp lợi sanh của bậc tiền bối, phấn đấu hết sức mình trên lộ trình phụng sự "Đạo pháp và Dân tộc", thực hiện đúng phương châm của Giáo hội đề ra và pháp luật Nhà nước ban hành…

Đại đức Thích Chúc Thịnh, tân trụ trì chùa Liên Sơn cung kính dâng lời phát nguyện

Đại đức Thích Chúc Thịnh, tân trụ trì chùa Liên Sơn cung kính dâng lời phát nguyện

Huấn từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Thanh, viện chủ chùa Liên Sơn, bổn sư của Đại đức tân trụ trì đã nhắc nhở đệ tử phải luôn ghi nhớ bổn phận thiêng liêng của một vị Sa-môn Thích tử “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”. Đại đức phải làm tròn bổn phận trách nhiệm của người gìn giữ, quản lý ngôi Tam bảo mà Giáo hội đã giao phó, gánh vác sứ mạng hoằng pháp nơi bổn tự ngày càng xương minh.

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn ban đạo từ

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn ban đạo từ

Thay mặt ban Chứng minh, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre ban đạo từ. Theo đó, Hòa thượng đã khuyến tấn Đại đức Thích Chúc Thịnh phải thực hiện đúng ba điều mà một vị tân trụ trì cần phải nỗ lực, quyết tâm: Làm tròn hạnh nguyện của người Tăng sĩ; Định hướng sự giáo dục đối với Phật tử phải sống đúng chánh pháp, làm tròn bổn phận công dân gắn liền với Đạo pháp và Dân tộc; Chung tay cùng Ban Trị sự và các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội. Đó cũng chính là tinh thần nhập thế của đạo Phật, là trọng trách “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng” của vị trụ trì.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thời Mạt Pháp nghĩ về giấc mộng của Vua Ba Tư Nặc

Trong nước 11:02 25/06/2022

Thêm một bài Kinh nữa chúng ta nghe Đức Phật nói về thời kỳ Mạt Pháp. Khi Đức Phật đang trú tại Kỳ Viên tinh xá (Jetavana) thì Ngài đã kể về 16 giấc mộng kỳ bí của Vua Ba-Tư-Nặc (Pasenadi).

Sự cố chấp chi phối cuộc đời ta

Trong nước 10:15 25/06/2022

Ta quan sát kỹ, sẽ thấy bản thân ta cũng dễ có những hành vi, việc làm, lời nói vô tình thiếu kiểm soát làm buồn lòng mọi người, nên ta dễ bỏ qua những sơ suất của họ với ta. Bỏ qua cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình, như vậy ta sẽ bớt cố chấp hơn.

Tu trong cảnh động mà lòng không động - Đó mới thực sự tu hành!

Trong nước 09:14 25/06/2022

Tu hành, không nhất thiết phải ở trong cảnh tịnh, cũng có thể tu trong cảnh động, cảnh động nhưng lòng không động, đó mới thực sự tu hành.

Vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông bậc nhất mà lại chết không toàn thây?

Trong nước 08:42 25/06/2022

Hỏi: Bạch Thầy cho con hỏi vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông đệ nhất mà Ngài lại bị chết không toàn thây?