Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/04/2019, 11:17 AM

Bộ Công an kiểm tra công tác an ninh cho Vesak 2019

Chiều 20-4 vừa qua, tại trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam), Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra thực địa công tác đảm bảo an ninh cho Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019.

>>VESAK 2019 

Thượng tướng Bùi Văn Nam dẫn đầu đoàn Bộ Công an kiểm tra công tác an ninh

Thượng tướng Bùi Văn Nam dẫn đầu đoàn Bộ Công an kiểm tra công tác an ninh

Đoàn công tác do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu với sự tham gia của các cơ quan nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, đại diện công an tỉnh Hà Nam. TT.Thích Minh Quang, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2019 cùng đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc tiếp đoàn.

Sau khi khảo sát thực địa, kiểm tra từng khu vực của Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc phục vụ cho Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ thuộc Bộ Công an tích cực phối hợp với công an tỉnh Hà Nam thực hiện việc rà soát lại các kế hoạch, phương án nhằm phân công lực lượng đầy đủ để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại lễ.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an, Đại lễ kỳ này có sự tham dự của đông đảo đại biểu quốc tế và nguyên thủ của nhiều quốc gia nên rất cần sự cẩn trọng, chu đáo hết mực của bộ phận an ninh.

Dịp này, ông Bùi Văn Nam đề nghị các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình phục vụ cho Đại lễ, đảm bảo đúng thời gian và thiết kế đã đề ra.

Một ngày trước đó, 19-4, để chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam và dự Đại lễ Vesak 2019, đoàn tiền trạm của Tổng thống Myanmar và Phó Tổng thống Ấn Độ đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc để khảo sát thực địa, đánh giá công tác an ninh tại khu vực này.

Đoàn tiền trạm của Tổng thống Myanmar và Phó Tổng thống Ấn Độ khảo sát thực địa tại chùa Tam Chúc

Đoàn tiền trạm của Tổng thống Myanmar và Phó Tổng thống Ấn Độ khảo sát thực địa tại chùa Tam Chúc

Bảo Thiên (Giác Ngộ Online)

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

VESAK 2019 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

VESAK 2019 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Tuệ nhãn vĩ đại của Đức Phật

VESAK 2019 10:53 04/06/2020

Nhờ trí tuệ của Đức Phật đã làm cho nỗi đau của bà được vơi xuống, bà bĩnh tĩnh chấp nhận cái chết của con mình. Vì Ngài biết rằng lúc đó Ngài có giảng một bài Pháp mênh mông thiên địa, thì trong hoàn cảnh của bà cũng là vô ích.

Ước hẹn với sự sống màu nhiệm

VESAK 2019 10:28 04/06/2020

“Này quý thầy, sao gọi là tìm về quá khứ? Khi một người nghĩ rằng: Trong quá khứ hình thể ta từng như thế, cảm thọ ta từng như thế, tri giác ta từng như thế, tâm tư ta từng như thế, nhận thức ta từng như thế.

Từ điển Phật học