Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 07/03/2021, 09:57 AM

Các YouTuber đồng loạt xóa bỏ nội dung về Nguyễn Minh Phúc

Nhiều video nói về nội dung liên quan đến đương sự Nguyễn Minh Phúc giả sư đăng tải trên nền tảng mạng xã hội YouTube đã đồng loạt gỡ bỏ.

Ngày 6-3, UBND huyện Củ Chi, TP HCM cho biết nhiều YouTuber đăng tải nội dung liên quan đến đương sự  Nguyễn Minh Phúc, người giả sư kêu gọi cúng dường thịt động vật và ăn thịt động vật đã ký cam kết không tiếp tục ghi hình, đăng tải nội dung sai sự thật, xúc phạm đến tôn giáo...

Đương sự Nguyễn Minh Phúc công khai ăn thịt và trứng vịt lộn được đăng tải trên mạng xã hội YouTuber.

Đương sự Nguyễn Minh Phúc công khai ăn thịt và trứng vịt lộn được đăng tải trên mạng xã hội YouTuber.

Nhiều cá nhân thừa nhận tự mua đồ ăn gồm bún đậu, vịt quay, hột vịt lộn... mang đến nơi ở của đương sự Nguyễn Minh Phúc để "câu view", khai thác triệt để nhằm trục lợi kiếm tiền. 

Thống kê mới nhất cho thấy gần một nửa nội dung video liên quan đã bị xoá bỏ, nhiều kênh YouTube đã thoát khỏi nền tảng mạng xã hội video cùng tên.

Đương sự Nguyễn Minh Phúc, hiện tại đã di dời các bức tượng Phật đặt ở phía trước nhà. Trong tuần tới, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM sẽ họp bàn và có những bước xử lý tiếp theo đối với việc đương sự Nguyễn Minh Phúc có những phát ngôn, truyền tải các thông tin gây ảnh hưởng đến niềm tin Phật giáo. Đặc biệt, việc làm của đương sự Nguyễn Minh Phúc đã gây xúc phạm nghiêm trọng đối với Tam Bảo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phương án xử lý đối với Nguyễn Minh Phúc và 'chùa Hoằng Pháp Trung ương'

Tràn ngập hình ảnh đương sự Nguyễn Minh Phúc mặc đồ giả danh tu sĩ nhà Phật lan truyền trên mạng xã hội.

Tràn ngập hình ảnh đương sự Nguyễn Minh Phúc mặc đồ giả danh tu sĩ nhà Phật lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 3-3, đại diện UBND huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, lực lượng chức năng của huyện đang kiến nghị xử lý và mời làm việc Youtuber quay nội dung về đương sự giả sư Nguyễn Minh Phúc ở Củ Chi, TPHCM.

Đơn vị trực tiếp thụ lý, xử lý vụ việc là Công an huyện Củ Chi. Cơ quan công an đã lập danh sách và mời một số người chia sẻ video trực tiếp trên mạng xã hội hay đăng lên mạng chia sẻ video Youtube về hoạt động liên quan tới đương sự Nguyễn Minh Phúc.

Video chi tiết Vụ giả Thầy chùa ăn thịt chó | Thượng tọa Thích Nhật Từ: cần phải xử lý hình sự Nguyễn Minh Phúc tại đây:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Trong nước 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Trong nước 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Trong nước 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Trong nước 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag