Thứ sáu, 28/04/2023, 10:34 AM

Cách sống như thế nào để có khuôn mà không khổ, hòa nhập được mà không hòa tan?

Nhiều khi vào một môi trường mà nơi đó quá nhiều những quy định cứng nhắc. Nếu mình sống lâu trong môi trường ấy sẽ khiến cho tâm hồn mình hết sự nhạy cảm, sáng tạo. Sư ông chỉ giúp con cách sống để có khuôn mà không khổ, hòa nhập được mà không hòa tan.

Cách sống như thế nào để có khuôn mà không khổ, hòa nhập được mà không hòa tan? 1

Ảnh minh họa

Trả lời:

Khuôn khổ của tục đế không giam hãm nổi một tâm hồn giác ngộ giải thoát hay tự do sáng tạo. Nên đối với người thường chánh niệm tỉnh giác họ vẫn "Tự do ung dung trong rằng buộc" và "Hạnh phúc tự tại giữa khổ đau". Vậy chỉ cần trở về trọn vẹn tỉnh thức nơi chính mình thì không có gì ràng buộc được.

Theo: Trung tâm Hộ tông

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Buông một cách tự nhiên

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 08:50 25/02/2026

Có một câu con rất thích trong các bài giảng của Sư ông, là "không sai là đúng, mà cố đúng lại là sai”. Thực ra có một thắc mắc con từ lâu ấp ủ muốn nhờ Sư ông khai thị giúp con ạ:

Xem thêm