Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/05/2016, 07:55 AM

Cận cảnh ngôi chùa tổng thống Obama sẽ đến thăm chiều nay

Theo lịch trình, dự kiến Tổng thống Barack Obama sẽ đến thăm chùa Ngọc Hoàng vào chiều nay - ngày 24/05. Ngôi chùa có tuổi đời hơn một thế kỷ (tên thường gọi của Ngọc Hoàng Điện, tên chữ là Phước Hải Tự (người Pháp gọi là chùa Đa Kao), hiện tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, Tp.HCM. 


Phước Hải Tự (Điện Ngọc Hoàng) tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM. Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300m2. Phía trước có ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ pháp. Cổng tam quan nổi bật với những đường nét uốn lượn hình sóng nước của hai con rồng theo tư thế "Lưỡng long tranh châu".
 
Mặt tiền Điện Ngọc Hoàng. Ngôi chùa vốn là một điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế do một người Hoa tên Lưu Minh xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XX. Năm 1982, Hòa thượng Thích Vĩnh Khương tiếp quản điện thờ. Sau điện thờ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến năm 1984, Điện Ngọc Hoàng đổi tên là "Phước Hải Tự". Ngày 15/10/1994, chùa Ngọc Hoàng được công nhận là di tích “Kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia”.
 
Chính điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, Huyền Thiên Bắc Đế với các thiên binh, thiên tướng…. Đồng thời Ngọc Hoàng Điện có phối thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và một số vị thần trong tín ngưỡng của người Hoa như: Thiên Lôi, thần Môn Quan (thần giữ cửa), thần Thổ Địa (thần đất đai), Táo Quân (thần bếp), thần Hà Bá (thần sông nước), Thái Tuế (sao giải hạn), Lỗ Ban (thầy dạy nghề), Nữ Oa Thánh Mẫu, 12 Bà Mụ, 13 đức thầy, v.v... Ngoài ra, chùa còn thờ thần Thành Hoàng... Các pho tượng thờ trong điện Ngọc Hoàng đều là những tác phẩm điêu khắc gỗ rất tinh xảo, đẹp.
 
Hằng ngày, khách trong và ngoài nước đến chùa chiêm bái rất đông. Lễ hội lớn nhất là Vía Ngọc Hoàng diễn ra ngày 9 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm
Gian thờ Đạt Ma Sư Tổ
Gian thờ Phật Quan Âm
Người dân lễ tại gian thờ 12 bà mụ
Du khách đến tham quan và cúng lễ

Thiên Thanh

Nguồn: http://petrotimes.vn/can-canh-ngoi-chua-tong-thong-obama-se-den-tham-424221.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Muốn tiêu nghiệp chướng phải cảm ơn người hủy báng ta

Chùa Việt 13:59 29/05/2020

Họ hủy báng ta, hãm hại ta, tại vì sao họ không hủy báng người khác hãm hại người khác? Cho nên chúng ta nhất định phải chính mình phản tỉnh, chính mình tư duy, quả báo này ắc có nhân trước.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Chùa Việt 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Chùa Việt 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Chùa Việt 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Từ điển Phật học