Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/04/2019, 09:11 AM

Cần Thơ công bố tượng Phật Nhơn Thành - bảo vật quốc gia có từ thế kỷ V

Triển lãm trưng bày tượng Phật Nhơn Thành có niên đại thế kỷ IV - VI, được phát hiện vào năm 2016, được chế tác hoàn thiện với dáng sống động, bố cục cân đối, là minh chứng phản ánh diện mạo đời sống văn hóa, xã hội của cư dân Óc Eo trong thời kỳ này…

Bảo tàng TP Cần Thơ vừa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày chuyên đề “Dấu ấn văn hóa cổ” với hơn 300 hình ảnh, tư liệu và hiện vật của 3 nền văn hóa cổ gồm văn hóa Đông Sơn, văn hóa Sa Huỳnh và văn hóa Óc Eo.

tuong Phat Nhon Thanh
Bài liên quan

Tại buổi lễ, ban tổ chức công bố Quyết định số 1821 ngày 24/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận hai bảo vật quốc gia của TP Cần Thơ là Tượng Phật Nhơn Thành và Bình gốm Nhơn Thành (lưu giữ tại Bảo tàng TP Cần Thơ). Ông Trần Việt Phường - Giám đốc Sở VH-TT&DL Cần Thơ cho biết hai bảo vật trên được phát hiện tại khu vực Đá Nổi - Lung Cột Cầu thuộc xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Bình gốm Nhơn Thành có niên đại thế kỷ V, được phát hiện năm 1994, cấu tạo từ đất sét mịn, còn nguyên vẹn, là tiêu bản duy nhất ở các khu vực khảo cổ vùng ĐBSCL, là di vật tiêu biểu, quý hiếm của nền văn hóa Óc Eo.

Còn Tượng Phật Nhơn Thành có niên đại thế kỷ IV - VI, được phát hiện vào năm 2016, được chế tác hoàn thiện với dáng sống động, bố cục cân đối, là minh chứng phản ánh diện mạo đời sống văn hóa, xã hội của cư dân Óc Eo trong thời kỳ này…

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Những điều cần nhớ đối với người trợ niệm

Trong nước 07:11 29/05/2020

Người trợ niệm nên quán sát hết thảy sự tình làm sao đừng để cho tâm người bệnh dao động khiến họ đạt được chánh niệm niệm niệm tương tục, một niệm sau cùng khi mạng chung sẽ tùy theo chỗ niệm Phật mà được vãng sinh Tây phương.

Những phiền não trở ngại trên bước đường tu tập

Trong nước 06:10 29/05/2020

Trong công phu tu hành cũng như trong đời sống hằng ngày, tuy chúng ta có cố gắng nhiều, nhưng lúc nào cũng có những tồn đọng gây trở ngại cho chúng ta. Tôi gọi những thứ này là phiền não.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Trong nước 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

Trong nước 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Từ điển Phật học