Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/08/2014, 10:25 AM

Cần Thơ: ĐĐ.Thích Tánh Khả chia sẻ pháp thoại "Đi chùa"

Tối ngày 25/07/Giáp Ngọ (20/08/2014) tại chùa Chí Hòa (ấp Phụng Quới B, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã có buổi pháp thoại chủ đề: “Đi chùa”.

Đại đức đã khơi dậy niền tự hào của người con Phật nói chung và phật tử Việt Nam nói riêng với những tấm gương cao đẹp thực tu thực chứng của các chư vị tổ sư đặc biệt là đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông hơn 2000 qua Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam "Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông" phật tử về chùa là về với mái ấm tâm linh , suối nguồn yêu thương.
ĐĐ.Thích Tánh Khả chia sẻ Pháp thoại
Khi đến chùa ngoài việc cầu nguyện cho bản thân hãy hướng tâm cầu những điều tốt đẹp cho cộng đồng, bên cạnh đó về chùa phải siêng năng học hỏi Chính pháp tìm hiểu Phật pháp, nỗ lực công quả và cùng chung tay góp sức xây dựng chùa cảnh "người giàu một bó, người khó một nén" nhưng phải ghi nhớ và ý thức "Không được chấp công".

Đại đức còn nhấn mạnh việc Phật hóa gia đình và hộ trì Chính pháp, là phật tử phái có ý thức trách nhiệm và bổn phận Phật giáo gia đình và Phật hóa cộng đồng, trẻ còn nhỏ phải tạo điều kiện cho về chùa gieo duyện cùng Phật pháp, lớn lên cho Quy y, đúng tuổi trưởng thành nếu xuất gia được càng tốt không xuất gia được phải dựng vợ gả chồng thì về chùa làm lễ hằng thuận từ đó kết chặt đời sống tâm linh gắn liền với việc mưu cầu trong cuộc sống.

Kết thúc chương trình chia sẻ pháp thoại là giao lưu văn nghệ.

Trịnh Xuân Mạnh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo