Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/09/2014, 17:23 PM

Cao Bằng: Chương trình tết Trung thu "Ánh trăng niềm tin hy vọng" tại Bản Giốc

 Ngày 31/08/2014 nhằm ngày 7/8/ Giáp Ngọ, Hội Từ thiện Minh Đức đã phối hợp với chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc và Ủy ban nhân dân xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng tổ chức chương trình tết Trung thu  "Ánh Trăng niềm tin hy vọng" tại trường tiểu học xã Đàm Thủy.

Rằm Trung thu lại về trong sự háo hức đón chờ của trẻ thơ. Nhằm đem lại những tình cảm ấm áp cho con trẻ, các cháu học sinh, thiếu niên nhi đồng của đồng bào các dân tộc thuộc huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng nơi vùng biên giới xa xôi địa đầu phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Ngày 31/08/2014, Hội Từ thiện Minh Đức đã phối hợp với chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc và Ủy ban nhân dân xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng tổ chức chương trình tết Trung thu "Ánh Trăng niềm tin hy vọng" tại trường tiểu học xã Đàm Thủy. 

Tổng số 946 em học sinh đến từ các trường: Mầm non Bản Giốc, Mầm non Lũng Phắt, Tiểu học Đàm Thủy, Tiểu học Quang Lung, Tiểu học Cốc Ri, Trung học cơ sở Đàm Thủy đã được các Bác sĩ trong Hội từ thiện Minh Đức tổ chức khám răng, chăm sóc răng miệng, tai mũi họng. 

Buổi chiều các cháu được hưởng trọn niềm vui đêm hội trăng Rằm tết Trung thu đầm ấm cùng quý Thượng tọa Thích Giải Hiền và chư tăng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, các hội viên Hội từ thiện Minh Đức và lãnh đạo xã Đàm Thủy, Bộ đội biên phòng và các thày cô giáo với 1000 phần quà gồm: 01 bánh trung thu; 03 tập vở viết; 02 cây bút viết; 01 bàn chải đánh răng; 01 hộp kem đánh răng; sữa, bánh kẹo, đồ chơi, bút sáp tô màu. 

Chương trình văn nghệ vui tươi với màn múa lân, sư tử và rước đèn ông sao, những bài hát thiếu nhi, ca ngợi Bác Hồ kính yêu vang lên khắp núi rừng Tây Bắc.
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Thiện Tâm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo