Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 11/11/2021, 01:25 AM

Cho hoàn tục và thôi các chức vụ trong Giáo hội đối với tu sĩ Thích Đồng Huệ

Theo thông tin từ Văn phòng Trung ương Giáo hội, ngày 8/11/2021, Văn phòng đã nhận được đơn xin hoàn tục (thôi làm tu sĩ Phật giáo) của tu sĩ Thích Đồng Huệ gửi đến Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang.

Theo đó, do cảm thấy sức khỏe không tốt và mắc bệnh hiểm nghèo nên tu sĩ Thích Đồng Huệ đã gửi nguyện vọng đến Giáo hội xin hoàn tục để đi chữa trị bệnh.

Cùng ngày, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có Quyết định về việc chấp thuận cho tu sĩ Thích Đồng Huệ (thế danh Nguyễn Ngọc Triệu) được hoàn tục và thôi tất cả các chức vụ trong GHPGVN theo nguyện vọng.

Tu sĩ Thích Đồng Huệ, thế danh là Nguyễn Ngọc Triệu là Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang, Hội trưởng Hội Phật giáo Việt Nam tại Angola, Hội trưởng Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique, trụ trì chùa Nôm (tỉnh Hưng Yên) và chùa Quan Âm (tỉnh Hà Giang).

Ảnh chụp đơn xin hoàn tục của tu sĩ Thích Đồng Huệ gửi Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang

Ảnh chụp đơn xin hoàn tục của tu sĩ Thích Đồng Huệ gửi Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang

Theo luật Phật chế, với người xuất gia, từ khi khởi niệm hoàn tục, vị ấy trình bày ý nghĩ đó ra với một Tỳ kheo khác, hoặc nói với người trí, thì ngay lúc đó các giới pháp đã thọ được xả, không còn tư cách người xuất gia.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Trong nước 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Trong nước 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Trong nước 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Trong nước 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”