Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 07/03/2021, 22:37 PM

Chùa Ba Vàng hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn

Năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế và xã hội của người dân. Đặc biệt, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện thì khó khăn lại tăng thêm nhiều phần.

Thấu hiểu và đồng cảm trước điều này, chiều ngày 04/3/2021 (tức 21/01/Tân Sửu), Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đồng hành cùng với đoàn có ông Phạm Thái Sơn - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Uông Bí.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao tặng 65 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ, giúp đỡ cho bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao tặng 65 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ, giúp đỡ cho bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn.

Chùa Ba Vàng “giải cứu” hơn 80 tấn nông sản hỗ trợ người dân tỉnh Hải Dương

Trong buổi trao quà, Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ thành phố và lời đề nghị của ban Lãnh đạo bệnh viện Việt Nam Thụy Điển cùng tinh thần từ bi, tương thân tương ái của đạo Phật và truyền thống của dân tộc lá lành đùm lá rách, Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng có một phần quà từ thiện ủng hộ cho các bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mong muốn đem cái tình cảm, tình người, tình tương đến để động viên cho các bệnh nhân có thêm một chút kinh phí về vật chất và đặc biệt là năng lượng về tinh thần giúp cho bệnh nhân có thêm được sức mạnh, niềm tin để điều trị bệnh được tích cực được tốt đẹp hơn”. 

Đại diện cho ban Lãnh đạo bệnh viện, ông Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “Thay mặt cho bệnh viện và các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí xin rất là cảm ơn các Tăng Ni Phật tử của chùa đã chung tay góp sức để động viên và hỗ trợ cho người bệnh đang chạy thận tại bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí. Mặc dù tại bệnh viện đã tạo điều kiện hỗ trợ cho người bệnh nhưng khó khăn là thường xuyên nên do vậy rất cảm ơn Tăng Ni Phật tử đã chung tay cùng MTTQ thành phố thường xuyên có phần động viên, hỗ trợ, chia sẻ với người bệnh”.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng Tăng chúng chùa Ba Vàng trực tiếp thăm hỏi, động viên các bệnh nhân chạy thận.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng Tăng chúng chùa Ba Vàng trực tiếp thăm hỏi, động viên các bệnh nhân chạy thận.

Trong chuyến thăm hỏi, đại diện bệnh viện, ông Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện và bác sĩ Bùi Thị Thao - Trưởng khoa Nội Thận - Tiết niệu - Hô hấp đã tiếp đón và dẫn đoàn đến tận giường bệnh để tặng quà và động viên một số bệnh nhân.

Trước sự quan tâm nhiệt tình và cùng phần quà động viên tinh thần các bệnh nhân rất hoan hỷ và gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng Ni chùa Ba Vàng và ban Lãnh đạo bệnh viện..

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng các thành viên trong đoàn đến tận giường bệnh thăm hỏi khích lệ tinh thần các bệnh nhân

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng các thành viên trong đoàn đến tận giường bệnh thăm hỏi khích lệ tinh thần các bệnh nhân

Hy vọng rằng, những phần quà và sự sẻ chia trên Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng chùa Ba Vàng sẽ là nguồn động viên giúp bệnh nhân chạy thận yên tâm điều trị. Mong rằng những hành động thiện nguyện của chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng sẽ được lan tỏa, góp phần mang những giá trị nhân văn làm tươi đẹp cuộc đời.

Các y bác sĩ chia sẻ về tình hình các bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện Việt Nam Thụy Điển

Các y bác sĩ chia sẻ về tình hình các bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện Việt Nam Thụy Điển

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu giữa đời thường

Gieo mầm thiện 16:40 13/04/2021

Có lẽ Phật tử chúng ta cũng như thế, phải hòa nhập vào cộng đồng để lợi sanh rồi mới hoằng pháp được. Hãy làm điều lợi ích cho chúng sanh để từ đó dẫn dắt họ về với Chánh pháp.

Đặc sắc những pho tượng cổ ở ngôi chùa trăm năm tuổi

Gieo mầm thiện 15:44 13/04/2021

Được xây dựng trên đỉnh Thung Lĩnh xã Bắc Thành, huyện Yên Thành từ hàng trăm năm trước, chùa Thuần Hậu hiện còn lưu giữ một hệ thống tượng cổ đặc sắc, có giá trị về văn hóa, mỹ thuật, lịch sử...

Vị Tỳ kheo chứng Thánh quả ngay khi Đức Phật thay đổi đề mục thiền quán

Gieo mầm thiện 14:57 13/04/2021

Câu chuyện xảy ra khi Đức Thế Tôn ở tại Kỳ Viên, liên quan đến một thầy Tỳ-kheo đệ tử ngài Xá-lợi-phất.

Chùa Long Hưng “trao gửi yêu thương” đến đồng bào H’Mông, Bắc Kạn

Gieo mầm thiện 14:49 13/04/2021

Vừa qua, đoàn thiện nguyện tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, TP.Hà Nội) do Đại đức Thích Quảng Lâm làm trưởng đoàn đã đến xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn để tặng quà cho bà con dân tộc H’Mông và các em học sinh bốn điểm trường mầm non, tiểu học Pù lườn và Nặm Đăm.

Từ điển Phật học

Travel Mag