Phật Giáo

Chùa Bảo Tháp khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019

Thứ ba, 09/07/2019 | 20:12

Chiều ngày 5/6 Kỷ Hợi (07/07/2019), chùa Bảo Tháp (thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019 với chủ đề “Hiểu và Thương”, thu hút hơn 300 bạn trẻ tham dự.

Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật và để góp một phần trách nhiệm cùng với xã hội giáo dục thế hệ trẻ từ khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chùa Bảo Tháp đã tổ chức khóa tu mùa hè cho các bạn trẻ trong thời gian từ ngày 7/7 đến ngày 8/7.

Tại buổi lễ, thay mặt ban tổ chức, Sư thầy Thích Minh Trang- Trụ trì chùa Bảo Tháp đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh tinh thần ý nghĩa của khóa tu mùa hè: “Một xã hội hay giáo pháp của đức Phật có phát triển hay không, phụ thuộc vào lớp trẻ. Là một tu sĩ trẻ của thời hiện đại, thầy luôn mong các con hãy rèn luyện tính tự lập và kỉ luật cho bản thân. Không những vậy, khóa tu này mở ra nhằm mục đích, ươm cho các con những hạt từ bi và trí tuệ, để các con có thể học cách cảm thông và chia sẻ hơn trong cuộc đời này”.

Khi tham gia khóa tu, các khoá sinh được hướng dẫn tụng những bài kinh Phúc Đức, kinh Biết ơn, là những bài kinh giáo dục về đạo đức và biết ơn đối với mọi người. Bên cạnh đó, nhà chùa cũng kết hợp với trung tâm Kid’s Time và CLB Hanoi Leader Toastmasters chuyên đào tạo tâm lý cùng các kĩ năng sống cho trẻ để truyền đạt và hướng dẫn cho các khoá sinh về những kĩ năng của tuổi học trò. Khoá tu đã mang đến một sự kết hợp hài hòa giữa tôn giáo và giáo dục tư tưởng cho trẻ.

Từ góc nhìn sâu sắc về “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” và sức ép học tập như hiện tại, Sư thầy đã tạo cho các em một sân chơi hướng thiện, lành mạnh và bổ ích. Khoá tu mùa hè tại chùa Bảo Tháp sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa dành cho các em thanh thiếu niên trong những ngày hè.

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu:

Thích Tâm Hiếu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z