Phật Giáo

Giã biệt ký ức kinh hoàng, chị Hon cảm ơn trời Phật còn thương mình

Thứ ba, 09/07/2019 | 15:53

Chị Nguyễn Kim Hon, người phụ nữ Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc, đã về tới nhà mẹ mình trong nước mắt hạnh phúc trùng phùng. Luôn tin tưởng vào đức Phật dõi theo và phù hộ độ trì cho chị tìm được gia đình, chị Hon đã tạ ơn giời Phật đã khiến tâm nguyện của chị thành sự thật.

Nguồn clip: Saigon TV

Người phụ nữ bị bắt cóc sang Trung Quốc, 6 lần bị đem bán làm Osin và làm vợ ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây của Trung Quốc, chị Nguyễn Kim Hon sau khi gần như quên tiếng mẹ đẻ, bằng sự diệu kỳ, chị đã nhớ được quá khứ quê quán, cha mẹ anh em của mình và tìm được đường về Việt Nam. 
Tin vào Phật pháp, khi trở về, việc đầu tiên, chị đã đi lễ chùa tạ ơn đức Phật đã phù hộ độ trì cho những tâm nguyện ước mơ trở về quê mẹ, trở về vòng tay mẹ cha, anh em của chị được trở thành sự thật. 

Câu chuyện ly hương của chị dần được kể lại bằng tiếng Trung với ký ức thật kinh hoàng. Đường dây buôn phụ nữ qua Trung Quốc chắc hẳn vẫn còn nhởn nhơ rất nhiều ngoài xã hội. Những người mẹ, người cha mất con, những người phụ nữ lạc mất gia đình phải lưu vong nơi đất khách quê người.

Chị Hon tâm sự: Em muốn lan truyền thông điệp khuyên nhủ phụ nữ quê nhà được quan tâm, bảo vệ không bị bắt cóc như chị. Hoặc ai có lấy chồng nước ngoài cũng cần được bảo vệ.

Bửu Đông, tên ấp nơi chị Hon sinh ra và lớn lên là một vùng nghèo khó sống bằng trồng rẫy, cơ cực, nghèo khó. Từ đấy không bao xa là cửa biển Cái Cùng, gần hơn nữa là chùa Hải Triều Âm mà tôi từng đến viensg làm bài trên phatgiao.org.vn trước vesak.

Nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho chị Hon tìm được hơi ấm quê nhà trong tình làng nghĩa xóm, an ủi chở che chị...

Cám ơn anh chị em nhân dân  xứ Lạng đã chìa bàn tây từ ái giúp bà con quê tôi.

Hy vọng, mọi sự đen tối đã qua. Tương lai và hạnh phúc sẽ mỉm cười với chị. 

Bài liên quan
Nguyễn Thành Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z