Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 09/07/2019, 15:53 PM

Giã biệt ký ức kinh hoàng, chị Hon cảm ơn trời Phật còn thương mình

Chị Nguyễn Kim Hon, người phụ nữ Bạc Liêu lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc, đã về tới nhà mẹ mình trong nước mắt hạnh phúc trùng phùng. Luôn tin tưởng vào đức Phật dõi theo và phù hộ độ trì cho chị tìm được gia đình, chị Hon đã tạ ơn giời Phật đã khiến tâm nguyện của chị thành sự thật.

Nguồn clip: Saigon TV

Người phụ nữ bị bắt cóc sang Trung Quốc, 6 lần bị đem bán làm Osin và làm vợ ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây của Trung Quốc, chị Nguyễn Kim Hon sau khi gần như quên tiếng mẹ đẻ, bằng sự diệu kỳ, chị đã nhớ được quá khứ quê quán, cha mẹ anh em của mình và tìm được đường về Việt Nam. 
Tin vào Phật pháp, khi trở về, việc đầu tiên, chị đã đi lễ chùa tạ ơn đức Phật đã phù hộ độ trì cho những tâm nguyện ước mơ trở về quê mẹ, trở về vòng tay mẹ cha, anh em của chị được trở thành sự thật. 

Câu chuyện ly hương của chị dần được kể lại bằng tiếng Trung với ký ức thật kinh hoàng. Đường dây buôn phụ nữ qua Trung Quốc chắc hẳn vẫn còn nhởn nhơ rất nhiều ngoài xã hội. Những người mẹ, người cha mất con, những người phụ nữ lạc mất gia đình phải lưu vong nơi đất khách quê người.

Chị Hon tâm sự: Em muốn lan truyền thông điệp khuyên nhủ phụ nữ quê nhà được quan tâm, bảo vệ không bị bắt cóc như chị. Hoặc ai có lấy chồng nước ngoài cũng cần được bảo vệ.

Bửu Đông, tên ấp nơi chị Hon sinh ra và lớn lên là một vùng nghèo khó sống bằng trồng rẫy, cơ cực, nghèo khó. Từ đấy không bao xa là cửa biển Cái Cùng, gần hơn nữa là chùa Hải Triều Âm mà tôi từng đến viensg làm bài trên phatgiao.org.vn trước vesak.

Nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho chị Hon tìm được hơi ấm quê nhà trong tình làng nghĩa xóm, an ủi chở che chị...

Cám ơn anh chị em nhân dân  xứ Lạng đã chìa bàn tây từ ái giúp bà con quê tôi.

Hy vọng, mọi sự đen tối đã qua. Tương lai và hạnh phúc sẽ mỉm cười với chị. 

Bài liên quan

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Tin tức 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Tin tức 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Tin tức 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Tin tức 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.