Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/05/2020, 22:52 PM

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

tin tuc Phat giao moi nhat 6

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà. Hòa chung với ngày hội của các bé, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Phúc Hải cũng có những phần quà tinh thần gửi tới các cháu trong những ngày thế giới hướng tới những mầm non tương lai này.

Tham dự buổi tặng quà có Đại đức Thích Thanh Hải - trụ trì chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương), ông Nguyễn Đình Hưng - Bí Thư Đảng ủy Thị Trấn Lai Cách, cô Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trường mầm non cùng các cháu mầm thân yêu.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ dễ thương do các cháu mầm non của trường biểu diễn, tiếp theo là phần tặng nhiều phần quà sữa hộp cho các cháu với tổng số hơn 10 triệu đồng, tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho các cháu.

Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có lời cảm ơn đến chư Tăng và phái đoàn, cô cũng chia sẻ thêm nhà trường cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ khi đại dịch Covid-19, trong lúc này toàn đảng toàn dân cùng khắc phục và được nhà chùa quan tâm đúng lúc và ý nghĩa, đây cũng không phải lần đầu ĐĐ.Thích Thanh Hải quan tâm đến trường mà từ khi nhà chùa về trụ trì chùa Phúc Hải, nhà chùa thường cho các cháu đồ chơi và bánh kẹo mỗi khi có khóa lễ.

Trao đổi với ông Nguyễn Đình Hưng cho biết thêm vừa qua nhân ngày phật đản nhà chùa cũng đã xây dựng chương trình hạt gạo từ bi rồi hôm nay là chương trình ngày quốc tế thiếu nhi đó là việc làm rất tốt được đảng và nhà nước rất hoan hỷ ghi nhận.

Đại đức Thích Thanh Hải chia sẻ với tâm nguyện của nhà chùa là luôn đồng hành cùng dân tộc với tâm tư hoằng dương chánh pháp tới đây nhà chùa sẽ xây dựng những khóa tu tuổi trẻ để chia sẻ giáo lý nhà Phật cho các cháu học sinh, sinh viên.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Tin Phật sự 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Tin Phật sự 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Tin Phật sự 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Tin Phật sự 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag