Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/05/2020, 22:52 PM

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Phật Giáo

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

tin tuc Phat giao moi nhat 6

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà. Hòa chung với ngày hội của các bé, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Phúc Hải cũng có những phần quà tinh thần gửi tới các cháu trong những ngày thế giới hướng tới những mầm non tương lai này.

Tham dự buổi tặng quà có Đại đức Thích Thanh Hải - trụ trì chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương), ông Nguyễn Đình Hưng - Bí Thư Đảng ủy Thị Trấn Lai Cách, cô Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trường mầm non cùng các cháu mầm thân yêu.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ dễ thương do các cháu mầm non của trường biểu diễn, tiếp theo là phần tặng nhiều phần quà sữa hộp cho các cháu với tổng số hơn 10 triệu đồng, tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho các cháu.

Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có lời cảm ơn đến chư Tăng và phái đoàn, cô cũng chia sẻ thêm nhà trường cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ khi đại dịch Covid-19, trong lúc này toàn đảng toàn dân cùng khắc phục và được nhà chùa quan tâm đúng lúc và ý nghĩa, đây cũng không phải lần đầu ĐĐ.Thích Thanh Hải quan tâm đến trường mà từ khi nhà chùa về trụ trì chùa Phúc Hải, nhà chùa thường cho các cháu đồ chơi và bánh kẹo mỗi khi có khóa lễ.

Trao đổi với ông Nguyễn Đình Hưng cho biết thêm vừa qua nhân ngày phật đản nhà chùa cũng đã xây dựng chương trình hạt gạo từ bi rồi hôm nay là chương trình ngày quốc tế thiếu nhi đó là việc làm rất tốt được đảng và nhà nước rất hoan hỷ ghi nhận.

Đại đức Thích Thanh Hải chia sẻ với tâm nguyện của nhà chùa là luôn đồng hành cùng dân tộc với tâm tư hoằng dương chánh pháp tới đây nhà chùa sẽ xây dựng những khóa tu tuổi trẻ để chia sẻ giáo lý nhà Phật cho các cháu học sinh, sinh viên.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Tin Phật sự 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Tin Phật sự 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Tin Phật sự 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Tin Phật sự 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học