Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/05/2020, 16:41 PM

Chùa Giác Ngộ tiếp tục tặng quà cho người khiếm thị

Vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - Chùa Giác Ngộ tặng quà cho người khiếm thị ở TP. HCM và các tỉnh lân cận đến như: Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Đây là buổi tặng quà nằm trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng người khiếm thị vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Những việc làm thiện nguyện của các Tăng Ni, Phật tử hướng về ngày Đức Phật Đản sinh.

Buổi tặng quà có sự chứng minh và tham dự của TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì Chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng sự tham dự của Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN)... và khoảng 500 người khiếm thị cả trên địa bàn thành phố lẫn một số tỉnh lân cận.

Qua 2 lần trao tặng, hơn 800 phần quà tiếp sức đã được đưa đến tận tay người khiếm thị trên địa bàn TP. HCM. Vì thế, trong đợt này, Quỹ ĐPNN tiếp tục trao quà đến những người khiếm thị còn lại thuộc địa bàn thành phố, đồng thời mở rộng ra một số tỉnh khác.

Khuyết tật một bộ phận trên cơ thể đã khiến người khiếm thị gặp nhiều khó khăn hơn người bình thường. Thêm nữa, họ bỗng thất nghiệp vì phải ở nhà tránh dịch. “Giờ đi bán vé số cũng không ai thèm mua” - đó là câu nói của bà Dương Thị Thanh Lan (67 tuổi, Hội Người khiếm thị Quận Thủ Đức, TP. HCM).

Hôm nay, các tôn giáo chính thức được sinh hoạt trở lại nên những người khiếm thị đã có một buổi giao lưu với TT. Thích Nhật Từ và Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN tại Chánh điện. Trong buổi giao lưu, Thượng tọa đã có bài pháp thoại về cuộc đời đức Phật lúc đản sinh nhân Đại Lễ Phật đản vừa mới diễn ra. Sau khi bài pháp thoại kết thúc, Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN đã trao tặng các phần quà đến những người khiếm thị.

Chương trình trao tặng quà kết thúc trong không khí vui tươi của ngày đầu tiên sinh hoạt Phật giáo tại chùa Giác Ngộ sau hơn 4 tháng qua. Để rồi, câu hát “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” cứ âm vang trong đầu mỗi người tham dự.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

An cư - Nuôi lớn tâm bồ đề

Tin Phật sự 10:06 07/06/2020

Một năm Phật dành chín tháng để chúng ta đi giáo hóa, ba tháng an cư tĩnh tâm để trưởng dưỡng đạo tâm, tăng cường đạo lực; vì chín tháng đi giáo hóa, tiếp cận với xã hội có nhiều điều phức tạp làm đạo tâm chúng ta bị sa sút.

Khám phá luân hồi nhận ra tiền kiếp

Tin Phật sự 10:05 07/06/2020

Nhân loại đã trải qua vài ngàn năm lịch sử. Những gì xảy ra trong quá khứ có thể bị chôn sâu trong ký ức của chúng ta. Những ký ức đó có thể tác động lên sự thích và không thích, hay chán ghét và trả nghiệp của nhân loại.

Quan Âm Nam Hải là ai?

Tin Phật sự 08:54 07/06/2020

Đối với các dân tộc Á châu, không ai là chưa từng nghe đến đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Chẳng những thế, truyền thuyết về ngài còn được nhân gian thêu dệt vào những huyền thoại làm tăng vẻ huyền nhiệm, trong đó có sự hiện thân của Bồ Tát Quán Âm Nam Hải.

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn viên tịch

Tin Phật sự 07:46 07/06/2020

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn (1937-2020), nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Giám luật thiền viện Vạn Hạnh - Q.Phú Nhuận, do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 3 giờ 15 phút hôm nay, ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (7-6-2020) tại thiền viện Vạn Hạnh; Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.

Từ điển Phật học