Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/05/2020, 16:41 PM

Chùa Giác Ngộ tiếp tục tặng quà cho người khiếm thị

Vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - Chùa Giác Ngộ tặng quà cho người khiếm thị ở TP. HCM và các tỉnh lân cận đến như: Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Đây là buổi tặng quà nằm trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng người khiếm thị vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Những việc làm thiện nguyện của các Tăng Ni, Phật tử hướng về ngày Đức Phật Đản sinh.

Buổi tặng quà có sự chứng minh và tham dự của TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì Chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng sự tham dự của Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN)... và khoảng 500 người khiếm thị cả trên địa bàn thành phố lẫn một số tỉnh lân cận.

Qua 2 lần trao tặng, hơn 800 phần quà tiếp sức đã được đưa đến tận tay người khiếm thị trên địa bàn TP. HCM. Vì thế, trong đợt này, Quỹ ĐPNN tiếp tục trao quà đến những người khiếm thị còn lại thuộc địa bàn thành phố, đồng thời mở rộng ra một số tỉnh khác.

Khuyết tật một bộ phận trên cơ thể đã khiến người khiếm thị gặp nhiều khó khăn hơn người bình thường. Thêm nữa, họ bỗng thất nghiệp vì phải ở nhà tránh dịch. “Giờ đi bán vé số cũng không ai thèm mua” - đó là câu nói của bà Dương Thị Thanh Lan (67 tuổi, Hội Người khiếm thị Quận Thủ Đức, TP. HCM).

Hôm nay, các tôn giáo chính thức được sinh hoạt trở lại nên những người khiếm thị đã có một buổi giao lưu với TT. Thích Nhật Từ và Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN tại Chánh điện. Trong buổi giao lưu, Thượng tọa đã có bài pháp thoại về cuộc đời đức Phật lúc đản sinh nhân Đại Lễ Phật đản vừa mới diễn ra. Sau khi bài pháp thoại kết thúc, Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN đã trao tặng các phần quà đến những người khiếm thị.

Chương trình trao tặng quà kết thúc trong không khí vui tươi của ngày đầu tiên sinh hoạt Phật giáo tại chùa Giác Ngộ sau hơn 4 tháng qua. Để rồi, câu hát “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” cứ âm vang trong đầu mỗi người tham dự.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Tin Phật sự 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Tin Phật sự 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Tin Phật sự 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Tin Phật sự 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo