Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/05/2020, 16:41 PM

Chùa Giác Ngộ tiếp tục tặng quà cho người khiếm thị

Vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay - Chùa Giác Ngộ tặng quà cho người khiếm thị ở TP. HCM và các tỉnh lân cận đến như: Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Đây là buổi tặng quà nằm trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng người khiếm thị vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Những việc làm thiện nguyện của các Tăng Ni, Phật tử hướng về ngày Đức Phật Đản sinh.

Buổi tặng quà có sự chứng minh và tham dự của TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì Chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng sự tham dự của Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN)... và khoảng 500 người khiếm thị cả trên địa bàn thành phố lẫn một số tỉnh lân cận.

Qua 2 lần trao tặng, hơn 800 phần quà tiếp sức đã được đưa đến tận tay người khiếm thị trên địa bàn TP. HCM. Vì thế, trong đợt này, Quỹ ĐPNN tiếp tục trao quà đến những người khiếm thị còn lại thuộc địa bàn thành phố, đồng thời mở rộng ra một số tỉnh khác.

Khuyết tật một bộ phận trên cơ thể đã khiến người khiếm thị gặp nhiều khó khăn hơn người bình thường. Thêm nữa, họ bỗng thất nghiệp vì phải ở nhà tránh dịch. “Giờ đi bán vé số cũng không ai thèm mua” - đó là câu nói của bà Dương Thị Thanh Lan (67 tuổi, Hội Người khiếm thị Quận Thủ Đức, TP. HCM).

Hôm nay, các tôn giáo chính thức được sinh hoạt trở lại nên những người khiếm thị đã có một buổi giao lưu với TT. Thích Nhật Từ và Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN tại Chánh điện. Trong buổi giao lưu, Thượng tọa đã có bài pháp thoại về cuộc đời đức Phật lúc đản sinh nhân Đại Lễ Phật đản vừa mới diễn ra. Sau khi bài pháp thoại kết thúc, Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN đã trao tặng các phần quà đến những người khiếm thị.

Chương trình trao tặng quà kết thúc trong không khí vui tươi của ngày đầu tiên sinh hoạt Phật giáo tại chùa Giác Ngộ sau hơn 4 tháng qua. Để rồi, câu hát “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” cứ âm vang trong đầu mỗi người tham dự.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

BS.Đỗ Hồng Ngọc: “Đức Phật, bậc Y vương”

Tin Phật sự 08:30 02/03/2021

Tại sao Đức Phật được xưng tụng là bậc Y vương, “Vua” của thầy thuốc? Vua, chớ không phải Tổ như Hippocrates, như Hải Thượng Lãn Ông? Bởi vì Phật giáo không chỉ chữa cái đau mà còn chữa cái khổ (đau khổ), không chỉ chữa cái bệnh mà còn chữa cái hoạn (bệnh hoạn).

Cú đỡ mầu nhiệm của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Tin Phật sự 08:25 02/03/2021

"Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", người chở hàng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội.

Ý nghĩa của tịnh khẩu

Tin Phật sự 07:39 02/03/2021

Tịnh khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói.

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Tin Phật sự 06:57 02/03/2021

Mái chùa ở Trường Sa trở thành nơi nương náu linh hồn như ngày xưa ngôi nhà của mẹ nuôi dưỡng tuổi thơ mình. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài thơ “Tiếng chuông chùa giữa đại dương” lan tỏa đến nhiều bạn đọc, được một số tỉnh thành chọn đưa vào đề thi tham khảo môn ngữ văn trung học.

Từ điển Phật học

Travel Mag