Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 09/05/2020, 09:39 AM

Chùa Trúc Lâm Kharkov kính mừng Đại lễ Phật Đản

Đại đức Thích Quang Điền - Đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov cùng Đạo tràng Phật tử đã cử hành Đại lễ kỷ niệm Phật Đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020, với hình thức, quy mô phù hợp với quy định của chính quyền sở tại về các biện pháp cách ly xã hội, phòng chống đại dịch Covid-19.

Chùa Thiền Giác tặng quà cho người nghèo nhân Đại lễ Phật đản PL.2564

Lần đầu tiên kể từ khi có chùa, Đại lễ Phật Đản được tổ chức trong Bảo Điện và chỉ có 10 Phật tử tham dự. Mọi người đều đeo khẩu trang và giữ đúng khoảng cách an toàn trong suốt buổi lễ. Mặc dù vậy, Đại lễ vẫn diễn ra với đầy đủ nghi thức tôn giáo trong không khí trang nghiêm, thành kính linh thiêng.

Nhân dịp Đại lễ, Đại đức Thích Quang Điền và các Phật tử đã cầu nguyện cho hai đất nước Việt Nam và Ucraina được hòa bình, quốc thái, dân an, cho đại dịch Covid-19 sớm đi qua, để bà con cộng đồng người Việt tại Ucraina và mọi người trên thế giới được trở lại cuộc sống bình thường.

Chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức Đại lễ Phật Đản trong điều kiện đại dịch Covid-19.

Chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức Đại lễ Phật Đản trong điều kiện đại dịch Covid-19.

Theo thông lệ dịp Phật đản hàng năm, Đại đức Thích Quang Điền cũng đã tuyên sớ cầu an cho những gia đình Phật tử và bà con cộng đồng gửi sớ về chùa.

Trước đó, qua báo chí cộng đồng và mạng xã hội, nhà chùa đã thông báo cho toàn thể bà con biết chương trình Đại lễ Phật Đản năm nay sẽ không tổ chức như mọi năm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong Thông bạch Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020, Đại đức Thích Quang Điền đề nghị các Phật tử và bà con cộng đồng ở tại nhà, hướng lên Đấng Từ Phụ Thích Ca cùng cầu nguyện, thay cho việc về chùa như những năm trước đây.

Đại lễ Phật Đản trực tuyến và lời nhắn nhủ đến Phật tử trong đại dịch COVID-19

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Quốc tế 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Quốc tế 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Quốc tế 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Quốc tế 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học