Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 23/06/2022, 08:04 AM

Chùa Hòa Phúc tổ chức buổi "Thiền trà"- Về để lắng nghe, chữa lành và chuyển hóa

Vừa qua, tại chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra buổi "Thiền trà" dành cho các bạn trẻ từ 19 đến trên 30 tuổi.

Các bạn trẻ lắng nghe pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Hòa

Các bạn trẻ lắng nghe pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Hòa

Buổi sáng, các bạn vân tập trong giảng đường được hướng dẫn cách tọa thiền và nghe chuông chánh niệm.

Sau đó, Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc đã có thời pháp thoại với chủ đề “Quản lý cảm xúc” dành cho hội chúng.

Các bạn trẻ thực hành ngồi thiền tĩnh tâm

Các bạn trẻ thực hành ngồi thiền tĩnh tâm

Buổi chiều, sau thời kinh Hạnh phúc (Mangala Sutra), hội chúng đã có buổi tham vấn với Đại đức Thích Tâm Hòa. Có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh 2 chủ để: Sự bế tắc trong chính cảm xúc của mình dẫn đến nhiều vấn đề trong cuộc sống; Sự bế tắc trong các mối quan hệ với người thân và cộng sự.

Nhiều câu chuyện đã được chia sẻ, nhiều ưu tư đã được giải đáp. Hội chúng đã được an trú trong pháp vị, thưởng thức những ly trà, tâm an, tĩnh lặng, buông bỏ mọi phiền giận, lo âu.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Trong nước 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Trong nước 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Trong nước 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.

Chùm ảnh huyền ảo chùa Trấn Quốc bên Hồ Tây

Trong nước 15:30 29/06/2022

Nằm ở phía đông Hồ Tây, chùa Trấn Quốc với tuổi đời hơn 1500 năm là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Từng là trung tâm Phật giáo của Thăng Long dưới thời Lý – Trần, chùa Trấn Quốc giờ đây trở thành điểm đến tâm linh hấp dẫn của Thủ đô.