Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Kinh Bách Dụ: Bị bọn cướp đoạt áo lông

Thưở xưa, có hai người bạn đi giữa cánh đồng bao la, bát ngát. Thình lình họ gặp bọn cướp. Một người chạy trốn vào bụi cây; một người bị cướp lột chiếc áo lông đang mặc.

Thưở xưa, có hai người bạn đi giữa cánh đồng bao la, bát ngát. Thình lình họ gặp bọn cướp. Một người chạy trốn vào bụi cây; một người bị cướp lột chiếc áo lông đang mặc. Người bị trấn lột, lúc trước có giấu đồng tiền vàng trong áo lông, anh nói với bọn cướp:

-Chiếc áo lông này trị giá một tiền vàng, nay tôi xin lấy một tiền vàng để chuộc lại.

Bọn cướp hỏi:

-Tiền vàng ở đâu?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh ta liền lần trong cổ áo lấy đồng tiền vàng cho bọn cướp xem, rồi nói:

-Đây là vàng thật, nếu không tin, các ông đến hỏi người thợ bạc đang núp tron bụi cây kia thì rõ.

Nghe vậy, bọn cướp liền xông vào bụi cây lôi người kia và lột hết quần áo.

Anh chàng quê mùa kia đã mất áo bông và tiền vàng, còn làm liên lụy đến bạn mình mất hết quần áo.

Lời bàn:

Mẩu chuyện này dụ cho người đang tu đạo, làm các công đức, bỗng tự sanh phiền não, khiến mất pháp lành, tiêu các công đức. Không những mình bị thiệt còn làm cho người mất đạo nghiệp, sau khi chết bị đọa vào ba đường ác. Như người bị cướp áo lông kia vậy.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ăn chay để không vướng mắc vào nhân quả của nghiệp giết hại

Kinh Phật 15:24 20/06/2022

Tình thương phát sanh ảnh hưởng nơi “Từ” thì làm lành, nơi “Bi” thì không làm ác. Điều thiện lành thì tăng thêm, việc xấu ác ắt giảm dần và dứt sạch. Như vậy, chúng ta ăn chay tự nhiên làm được hai việc mà đức Phật từng dạy: “ Từ bỏ các việc ác, Luôn làm các việc lành”.

Nghiệp cũ, nghiệp mới và nghiệp đoạn diệt

Kinh Phật 15:12 20/06/2022

Nghiệp có nhiều chủng loại và tính chất khác nhau. Ở pháp thoại này, Thế Tôn chỉ ra ba loại nghiệp căn bản là nghiệp cũ, nghiệp mới và nghiệp đoạn diệt. Sáu căn (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý) hay nói cách khác con người chúng ta chính là nghiệp cũ.

Truyện cổ Phật giáo: Người xấu xí được độ

Kinh Phật 15:09 20/06/2022

Tại Thành Xá-vệ có người con của ông trưởng giả nọ, sinh ra hình thù cực kỳ xấu xí: miệng thì rộng toang hoác, mũi thì lõm trũng xuống, mắt thì bên to bên nhỏ, người thì thấp, toàn thân thì đen như mực, giọng nói thì thô lỗ như tiếng heo kêu, càng lớn càng giống như quỷ, bị đặt tên là Xú nhân.

Chùa Giác Tâm trao nhà tình thương tại Bến Tre

Kinh Phật 14:35 20/06/2022

Ngày 19-6, Đại đức Thích Kiến Tâm, trụ trì chùa Giác Tâm đã hướng dẫn Hội Từ Thiện Nhân Ái (chùa Giác Tâm, phường Lái Thiêu, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) tổ chức trao nhà tình thương tại tỉnh Bến Tre.