Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/01/2019, 12:56 PM

Chùa Linh Thông long trọng đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo

Vừa qua, tại chùa Linh Thông, thôn Trung Oai, Đông Anh, Hà Nội đã long trọng diễn ra đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và lễ tất niên với sự tham gia của hàng trăm Phật tử.

Bài liên quan

Ngày Phật Thành Đạo là dấu ấn quan trọng trong lịch sử nhân loại, là sự ra đời của đạo Phật, sự ra đời của những con người mang theo thông điệp hòa bình, góp phần xây dựng nền tảng đạo đức xã hội với chất liệu từ bi hỷ xả, nhằm giúp cho con người sống yêu thương nhau bằng trái tim hiểu biết.

Quang lâm đạo tràng, chứng minh cho buổi lễ là Thượng tọa Thích Thanh Hải – phó BTS huyện Đông Anh, phó trụ trì chùa Linh Thông cùng các chư Tôn đức Tăng Ni và hàng trăm Phật tử, thiện nam tín nữ khắp nơi vân tập tại chính điện từ rất sớm.

Thượng tọa Thích Thanh Hải – phó BTS huyện Đông Anh, phó trụ trì chùa Linh Thông quang lâm đạo tràng tại đại lễ.

Thượng tọa Thích Thanh Hải – phó BTS huyện Đông Anh, phó trụ trì chùa Linh Thông quang lâm đạo tràng tại đại lễ.

Bài liên quan

Trong không gian trang nghiêm, Thượng tọa Thích Thanh Hải đã có một thời pháp thoại: “Cách đây hơn 25 thế kỷ, ở tại Bồ-đề Đạo Tràng (Ấn Độ), Bồ Tát Tất-đạt-đa sau sáu năm tu khổ hạnh và 49 ngày đêm ngồi tĩnh tọa dưới cội Bồ-đề để thể nhập chân lý, chứng đắc quả vị tối thượng trở thành Phật Thích-ca-mâu-ni. Ánh đạo vàng Ngài phát huy ra sáng soi vạn loại trải qua bao thiên niên kỷ.

Ngày nay, những người con Phật khắp năm châu đang hướng về Bồ-đề Đạo Tràng để kỷ niệm ngày Phật Thành Đạo. Sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với Đạo Phật: chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích-ca-mâu-ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác".

img_0081
Bài liên quan

Ý nghĩa hơn nữa, Thượng tọa Thích Thanh Hải đã giảng giải nhiều chân lý, quy luật mà Đức Phật đã giác ngộ được tới các Phật tử. Từ đó khuyên Phật tử hãy cố gắng tu tập để cuộc sống an lạc, vui vẻ, bớt phiền não,...

Không có đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, mỗi ngày chúng ta sẽ sống trong tham lam ích kỷ, oán hận thù hằn, si mê điên đảo mà gây ra biết bao điều tội lỗi. Khi theo Phật rồi, mỗi ngày chúng ta từng bước chân đi trên con đường thương yêu bằng trái tim có hiểu biết, biết bao dung và tha thứ nhờ sống trong chính niệm tỉnh giác.

Chính vì vậy, cuộc đời có nhiều tiếng cười hơn, con người có nhiều niềm vui hơn, mà làm tròn trách nhiệm đối với gia đình người thân và đóng góp lợi ích cho xã hội. Thật diễm phúc thay khi theo Phật rồi, mỗi sớm mai thức dậy chúng ta lòng tràn ngập niềm vui mà cố gắng gột rửa thân tâm ngày càng trong sạch, để tiến lên bờ giác ngộ bỏ lại sau lưng những ganh ghét hận thù do si mê chấp ngã mà ra.

img_0079_1

Ngày nay Tăng-Ni, Phật tử hơn lúc nào hết, cần thấu đạt ý nghĩa Phật thành đạo, xác định rõ con đường Ngài đi, đích Ngài đến để bày tỏ tâm thành tri ân đối với vị Đạo sư đã sáng soi chính đạo, những điều các Phật tử đã trải qua đều nằm trong quy luật nhân - quả...

Vì vậy các Phật tử không nên suy nghĩ, buồn phiền vì những điều đó. Mà quan trọng nhất là chuẩn bị bước sang một năm mới, các Phật tử nên cố gắng tu tập, tinh tiến, tích cực làm nhiều việc thiện.

Bài liên quan

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin Phật sự 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin Phật sự 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin Phật sự 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin Phật sự 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.