Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 14/01/2019, 05:58 AM

Gần 1000 Phật tử về tham dự đại lễ ngày Đức Phật thành đạo tại Tịnh Viện Vân Sơn

Hôm qua, ngày 12/01 tức 07/12/Mậu Tuất, tại chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) đã long trọng tổ chức đại lễ ngày Phật thành đạo với sự vân tập của gần 1000 Phật tử về tham dự.

>Tin tức Phật giáo đáng chú ý

Chứng minh buổi lễ là Thượng Tọa Viện Chủ: Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban GHPGVN huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, trụ trì chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn cùng với sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Vân Sơn, chùa Sủi, chùa Ngọc,... cùng trưởng các ban đạo tràng tu học tịnh độ tại Tịnh viện  Vân Sơn, các đại biểu khách quý, các quý Phật Tử liên hữu đồng tu và nhân dân xa gần đã có mặt trong buổi lễ.

Sau khi niêm hương bạch Phật là nghi lễ tụng kinh Phật thành đạo, niệm hồng danh đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và sám nguyện, nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh hướng về Đức Thế Tôn. Tiếp đó, Thượng tọa trụ trì đã đọc ý nghĩa ngày Phật thành đạo, quá trình tu khổ hạnh và chứng đạo bồ đề mở ra con đường giải thoát giác ngộ cho chúng sinh trong ba cõi. Thượng tọa đã nhấn mạnh rằng ngày quan trọng của vía Phật thành đạo là ngày quý Phật tử nên dâng lòng thành kính thiết tha về Đức Thế Tôn, nhờ lòng bi mẫn đối với chúng sinh nên Ngài đã tìm con đường giải thoát luân hồi cho chúng sinh.

Cùng với đại lễ là ngày báo cáo tổng kết hoạt động của các đạo tràng tu học tại Tịnh Viện Vân Sơn. Trong phần phát biểu của mình Phật tử Chân Nguyện thay mặt “Đạo tràng vô lượng thọ” đã báo cáo tổng kết khen thưởng và phương hướng hoạt động của năm tới. Kế đó, trong phần báo cáo của mình Phật tử Chân Nguyện đã nêu ra những mặt tích cực của đạo tràng và những mặt còn hạn chế chưa đạt được, bước sang một năm mới là sự cố gắng nỗ lực hơn nữa và bổ nhiệm thêm những thành viên mới vào các ban để cho việc tu học được thuận lợi hơn.

Sau phần báo cáo, Thượng tọa trụ trì đã trao tặng bằng khen thưởng cho trưởng các ban đạo tràng, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua để động viên khích lệ tinh tinh thần tu học và cống hiến vì đạo pháp, phục vụ tam bảo.

Tiếp đó, Phật tử Liên Lệ thay mặt đạo tràng dâng lời tác bạch cảm tạ ân niệm và cúng dường Chư Tôn Đức. Sau cùng là nghi thức thượng cúng Phật, phóng sinh và hồi hướng.

Chiều cùng ngày là khóa lễ Tịnh độ, cầu an – cầu siêu, cúng thí thực, hóa sớ và hồi hướng. Đại lễ khép lại trong niềm hoan hỷ và sự trang nghiêm thanh tịnh như pháp .

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin Phật sự 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin Phật sự 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.