Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/01/2019, 05:58 AM

Gần 1000 Phật tử về tham dự đại lễ ngày Đức Phật thành đạo tại Tịnh Viện Vân Sơn

Hôm qua, ngày 12/01 tức 07/12/Mậu Tuất, tại chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) đã long trọng tổ chức đại lễ ngày Phật thành đạo với sự vân tập của gần 1000 Phật tử về tham dự.

>Tin tức Phật giáo đáng chú ý

Chứng minh buổi lễ là Thượng Tọa Viện Chủ: Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban GHPGVN huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, trụ trì chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn cùng với sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Vân Sơn, chùa Sủi, chùa Ngọc,... cùng trưởng các ban đạo tràng tu học tịnh độ tại Tịnh viện  Vân Sơn, các đại biểu khách quý, các quý Phật Tử liên hữu đồng tu và nhân dân xa gần đã có mặt trong buổi lễ.

Sau khi niêm hương bạch Phật là nghi lễ tụng kinh Phật thành đạo, niệm hồng danh đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và sám nguyện, nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh hướng về Đức Thế Tôn. Tiếp đó, Thượng tọa trụ trì đã đọc ý nghĩa ngày Phật thành đạo, quá trình tu khổ hạnh và chứng đạo bồ đề mở ra con đường giải thoát giác ngộ cho chúng sinh trong ba cõi. Thượng tọa đã nhấn mạnh rằng ngày quan trọng của vía Phật thành đạo là ngày quý Phật tử nên dâng lòng thành kính thiết tha về Đức Thế Tôn, nhờ lòng bi mẫn đối với chúng sinh nên Ngài đã tìm con đường giải thoát luân hồi cho chúng sinh.

Cùng với đại lễ là ngày báo cáo tổng kết hoạt động của các đạo tràng tu học tại Tịnh Viện Vân Sơn. Trong phần phát biểu của mình Phật tử Chân Nguyện thay mặt “Đạo tràng vô lượng thọ” đã báo cáo tổng kết khen thưởng và phương hướng hoạt động của năm tới. Kế đó, trong phần báo cáo của mình Phật tử Chân Nguyện đã nêu ra những mặt tích cực của đạo tràng và những mặt còn hạn chế chưa đạt được, bước sang một năm mới là sự cố gắng nỗ lực hơn nữa và bổ nhiệm thêm những thành viên mới vào các ban để cho việc tu học được thuận lợi hơn.

Sau phần báo cáo, Thượng tọa trụ trì đã trao tặng bằng khen thưởng cho trưởng các ban đạo tràng, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua để động viên khích lệ tinh tinh thần tu học và cống hiến vì đạo pháp, phục vụ tam bảo.

Tiếp đó, Phật tử Liên Lệ thay mặt đạo tràng dâng lời tác bạch cảm tạ ân niệm và cúng dường Chư Tôn Đức. Sau cùng là nghi thức thượng cúng Phật, phóng sinh và hồi hướng.

Chiều cùng ngày là khóa lễ Tịnh độ, cầu an – cầu siêu, cúng thí thực, hóa sớ và hồi hướng. Đại lễ khép lại trong niềm hoan hỷ và sự trang nghiêm thanh tịnh như pháp .

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo các quận, huyện tại Hải Phòng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tin Phật sự 07:37 04/03/2021

Phật giáo quận Hải An, Phật giáo huyện Vĩnh Bảo, các chùa, cơ sở tự viện … thuộc Phật giáo thành phố Hải Phòng đã chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: tặng quà tại các chốt kiểm dịch, khuyến cáo thực hiện “5K”, dừng các lễ hội, khóa tu đầu năm…

Sư ông Trúc Lâm giảng về "Tuệ giác của Đức Phật"

Tin Phật sự 07:02 04/03/2021

Phật dạy muốn sanh lên cõi trời phải giữ tròn mười điều lành, tức là tu pháp Thập thiện. Thân có ba: không sát sanh, không trộm cướp, không tà dâm. Miệng có bốn: không nói dối, không nói hai lưỡi, không nói thêu dệt, không nói lời hung ác. Ý có ba: bớt tham, bớt sân, bớt si.

Chiếc giường bệnh là chiếc giường đắt nhất thế giới

Tin Phật sự 06:08 04/03/2021

Hãy cố gắng bảo vệ sức khỏe của mình, chiếc giường đắt nhất đó chính là giường bệnh, đừng làm việc cật lực để rồi phải dành toàn bộ số tiền đó mua chiếc giường đó.

Phiên họp trực tuyến của GHPGVN giữa 2 Trung tâm Điều hành Bắc - Nam

Tin Phật sự 18:45 03/03/2021

Chiều 3-3, chư vị giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN lần đầu tiên đã họp trực tuyến, kết nối hai Trung tâm Điều hành Trung ương Giáo hội tại Hà Nội và TP.HCM.

Từ điển Phật học

Travel Mag