Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/10/2019, 09:55 AM

Chùa Linh Thứu trao nhà An Lạc cho gia đình hộ nghèo

Chiều 4-10-2019, chùa Linh Thứu (thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) kết hợp UBMTTQVN và đoàn thể tổ chức lễ bàn giao căn nhà An Lạc cho bà Phan Thị Lệ - là hộ nghèo khó khăn về nhà ở thuộc khóm Bình Thạnh 2, thị trấn Lấp Vò.  

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Căn nhà được cất mới khang trang kết cấu hạ tầng đảm bảo quy cách nhà cấp 4 có diện tích 44m2 nền lót gạch men, vách xây tường, mái lợp tôn với tổng chi phí gần 68 triệu đồng, trong đó Đại đức Thích Minh Chánh, Trụ trì nhà chùa vận động nhóm phật tử Vô Thường (Tp Hồ Chí Minh) tài trợ 42 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ 18 triệu đồng, còn lại do gia đình đối ứng thêm tiền để xây dựng. 

Trao nhà An lạc cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

Trao nhà An lạc cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

Bà Phan Thị Lệ 53 tuổi có chồng và một người con gái, từ khi chia tay chồng cuộc sống gia đình bà khó khăn hơn khi một mình bươn trải làm thuê để nuôi con. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng gia đình bà luôn chấp hành tốt chủ trương pháp luật nhà nước, hơn 20 năm qua một mình bà phải mưu sinh kiếm tiền nuôi con ăn học, đến nay người con gái đã có việc làm ổn định.

UBMTQVN thị trấn Lấp Vò cùng thầy Thích Minh Chánh trao thêm quà cho bà Phan Thị Lệ

UBMTQVN thị trấn Lấp Vò cùng thầy Thích Minh Chánh trao thêm quà cho bà Phan Thị Lệ

Đây là căn nhà An Lạc thứ 3 do thầy Thích Minh Chánh, Trụ trì chùa Linh Thứu vận động nhóm Phật tử Vô Thường ở Tp Hồ Chí Minh hỗ trợ cho các hộ nghèo ở thị trấn Lấp Vò để giúp họ có điều kiện an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

Đại đức Thích Minh Chánh Trụ trì chùa Linh Thứu cùng Ct UBMTTQVN TT Lấp Vò trao bảng nhà cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

Đại đức Thích Minh Chánh Trụ trì chùa Linh Thứu cùng Ct UBMTTQVN TT Lấp Vò trao bảng nhà cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Tin Phật sự 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Tin Phật sự 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Tin Phật sự 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Tin Phật sự 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.