Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 05/10/2019, 09:55 AM

Chùa Linh Thứu trao nhà An Lạc cho gia đình hộ nghèo

Chiều 4-10-2019, chùa Linh Thứu (thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) kết hợp UBMTTQVN và đoàn thể tổ chức lễ bàn giao căn nhà An Lạc cho bà Phan Thị Lệ - là hộ nghèo khó khăn về nhà ở thuộc khóm Bình Thạnh 2, thị trấn Lấp Vò.  

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Căn nhà được cất mới khang trang kết cấu hạ tầng đảm bảo quy cách nhà cấp 4 có diện tích 44m2 nền lót gạch men, vách xây tường, mái lợp tôn với tổng chi phí gần 68 triệu đồng, trong đó Đại đức Thích Minh Chánh, Trụ trì nhà chùa vận động nhóm phật tử Vô Thường (Tp Hồ Chí Minh) tài trợ 42 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ 18 triệu đồng, còn lại do gia đình đối ứng thêm tiền để xây dựng. 

Trao nhà An lạc cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

Trao nhà An lạc cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

Bà Phan Thị Lệ 53 tuổi có chồng và một người con gái, từ khi chia tay chồng cuộc sống gia đình bà khó khăn hơn khi một mình bươn trải làm thuê để nuôi con. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng gia đình bà luôn chấp hành tốt chủ trương pháp luật nhà nước, hơn 20 năm qua một mình bà phải mưu sinh kiếm tiền nuôi con ăn học, đến nay người con gái đã có việc làm ổn định.

UBMTQVN thị trấn Lấp Vò cùng thầy Thích Minh Chánh trao thêm quà cho bà Phan Thị Lệ

UBMTQVN thị trấn Lấp Vò cùng thầy Thích Minh Chánh trao thêm quà cho bà Phan Thị Lệ

Đây là căn nhà An Lạc thứ 3 do thầy Thích Minh Chánh, Trụ trì chùa Linh Thứu vận động nhóm Phật tử Vô Thường ở Tp Hồ Chí Minh hỗ trợ cho các hộ nghèo ở thị trấn Lấp Vò để giúp họ có điều kiện an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

Đại đức Thích Minh Chánh Trụ trì chùa Linh Thứu cùng Ct UBMTTQVN TT Lấp Vò trao bảng nhà cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

Đại đức Thích Minh Chánh Trụ trì chùa Linh Thứu cùng Ct UBMTTQVN TT Lấp Vò trao bảng nhà cho hộ nghèo Phan Thị Lệ

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Tin Phật sự 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Tin Phật sự 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Tin Phật sự 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Tin Phật sự 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.

Từ điển Phật học