Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/04/2019, 13:39 PM

Chùa Phúc Linh tổ chức khóa tu “Ươm Mầm Tuổi Trẻ kỳ 1” tại Hải Dương

Tại chùa Phúc Linh (thôn Tuấn Kiệt, Hải Dương) đã diễn ra khóa tu “Ươm Mầm Tuổi Trẻ Kỳ 1” với sự tham gia của lãnh đạo chính quyền địa phương, thầy cô giáo, phụ huynh, 300 các bạn trẻ là những búp sen xinh tươi, cùng Đ.Đ Thích Trung Ngọc, Đ.Đ Thích Chánh Tuệ, sư cô Thích Diệu Đức (trụ trì chùa Phúc Linh)

Trước xu thế phát triển của xã hội đương thời, nhân loại đang ngày đêm đối mặt với nhiều thách thức của đời sống thực tại, sự nghèo đói, tụt hậu, bệnh tật…đã nảy sinh nhiều phức tạp trong các mối quan hệ về tinh thần và vật chất, nhân cách đạo đức, những nét đẹp thuần lương đang biến đổi và giới trẻ cũng là đối tượng bị tác động nhanh và mạnh, đứng trước thực tại đó, khóa tu mùa hè đã có những hành động nhắm hướng tới các bạn học sinh, sinh viên, các thế hệ trẻ tương lai của đất nước nhằm định hướng và nâng cao được nhận thức cho các bạn về thế giới, về cái đúng, cái sai, cái đẹp, cái xấu.

Khóa tu “Ươm Mầm Tuổi Trẻ Kỳ 1” tại chùa Phúc Linh Hải Dương thu hút 300 em học sinh tham gia

Khóa tu “Ươm Mầm Tuổi Trẻ Kỳ 1” tại chùa Phúc Linh Hải Dương thu hút 300 em học sinh tham gia

Chính vì vậy ngày 20 tháng 4 năm 2019 nhằm ngày 16 tháng 3 Kỷ hợi tại chùa Phúc Linh thôn Tuấn Kiệt xã Hùng Thắng huyện Bình Giang tỉnh Hải Dương diễn ra khóa tu “Ươm Mầm Tuổi Trẻ Kỳ 1” với sự tham gia của lãnh đạo chính quyền địa phương, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng 300 các bạn trẻ là những búp sen xinh tươi đến từ mái trường thân yêu xã Hùng Thắng, cùng với những dấu ấn qua các lời chia sẻ của Đại đức Thích Trung Ngọc, Đại đức Thích Chánh Tuệ, sư cô Thích Diệu Đức (trụ trì chùa Phúc Linh) đã đem tới cho các cháu học sinh nhiều kiến thức bổ ích.

Các em xin gửi ngàn lời tri ân tới các quý thầy đã dạy bảo những kiến thức thật quý giá và bổ ích mà trên trường lớp không thể có được.

Các em xin gửi ngàn lời tri ân tới các quý thầy đã dạy bảo những kiến thức thật quý giá và bổ ích mà trên trường lớp không thể có được.

Bài liên quan

Tại khóa tu, các thầy đã luôn dành tình cảm yêu thương trìu mến để dìu dắt các em có được một khóa tu bổ ích và vui tươi, mong muốn những kiến thức cơ bản được các thầy truyền các em sẽ thấu hiểu và biết áp dụng vào cuộc sống.

Đây chính là chìa khóa để bước vào ngưỡng cửa tương lai, mở ra những chân trời mới để tiếp sức giúp các bạn tiếp tục cống hiến công sức và trí tuệ của mình vào cuộc sống góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, gia đình hạnh phúc.

Các bạn trẻ tham dự khóa tu đã chia sẻ những tình cảm rất chân thành và đầy cảm xúc: Được tham dự khóa tu em cảm thấy rất là vui và bổ ích, khóa tu đã dạy cho em tính tự lập và tự giác cao, biết rèn luyện đức  tính kiên nhẫn biết chờ đợi mọi người.

Qua khóa tu các em được được quen với nhiều bạn mới đặc biệt các món ăn chay tại chùa rất ngon… Các em xin gửi ngàn lời tri ân tới các quý thầy đã dạy bảo những kiến thức thật quý giá và bổ ích mà trên trường lớp không thể có được.

Từ mái chùa Phúc Linh, qua khóa tu Ươm mầm tuổi trẻ, biết bao phụ huynh cũng cảm thấy xúc động khi thấy con cái mình được thụ hưởng những lời giảng ấm áp, tinh tế, thân thương và bổ ích. Giúp các em định hướng được lối sống và đạo đức, hành xử theo chánh pháp của Phật giáo sẽ giúp gia đình được hạnh phúc khi con ngoan trò giỏi trong gia đình. Điều đó sẽ giúp cho biết bao gia đình được an tâm, hạnh phúc hơn.

Chúng em sẽ nhớ mãi tuổi học trò với hình ảnh của các thầy tại ngôi chùa thân thương đã tận tình dạy bảo cho chúng em nên người …chắc chắn lần sau chúng em sẽ tiếp tục tham dự khóa tu tại nơi đây.

Chúng em sẽ nhớ mãi tuổi học trò với hình ảnh của các thầy tại ngôi chùa thân thương đã tận tình dạy bảo cho chúng em nên người …chắc chắn lần sau chúng em sẽ tiếp tục tham dự khóa tu tại nơi đây.

Trong mỗi thân tâm của các khóa sinh biết bao nhiêu cảm xúc được trào dâng, có những lúc vui lúc buồn lúc ngồi một mình những lúc đùa vui …nhưng điều được lớn nhất đó là các bạn được cùng nhau tu tập dưới mái chùa với sự hướng dẫn tận tình của các quý Thầy, các bạn đã được tu dưỡng thân tâm, được trở về với chính mình được an lạc và hạnh phúc.

Các bạn chính là những vị Phật tương lai và khi các bạn biết ứng dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống thường ngày, chuyển hóa thân tâm các bạn sẽ trở thành  con ngoan trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội, hơn hết là người Phật tử thuần thành của Đấng Từ Phụ.  

Ước mong có nhiều khóa tu hơn nữa để các em được tiếp cận lối sống thiện lương theo Phật pháp

Ước mong có nhiều khóa tu hơn nữa để các em được tiếp cận lối sống thiện lương theo Phật pháp

Khóa tu đã khiến các em có những suy nghĩ, hành động và ứng xử đẹp hơn trong gia đình, nhà trường và rộng hơn là hướng tới lối sống theo Phật pháp.

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Trong nước 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Trong nước 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Trong nước 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Trong nước 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học