Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/03/2019, 10:32 AM

Rộn ràng Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Cần Thơ

Tiếp nối thành công từ Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo lần thứ 12, năm nay, Hội trại lần thứ 13 sẽ diễn ra tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam (tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) với chủ đề “Tình đất phương Nam” từ ngày 19 đến 31/3/ 2019.

Tham dự hội trại lần nầy có 1.500 bạn trẻ của 13 tỉnh ĐBSCL có độ tuổi từ 14 đến 25; Theo Thông cáo Báo chí từ BTC: mục tiêu chính của hội trại lần nầy nhằm giới thiệu với các quốc gia chuẩn bị tham dự đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak năm 2019 (sẽ diễn ra tại Trung Tâm Phật Giáo chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) về sự tu học của giới trẻ Việt Nam. Cạnh đó đây còn là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các CLB thanh thiếu nhi Phật tử miền Tây Nam Bộ. Cạnh đó còn tạo nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ.

Cũng theo BTC, hội trại lần nầy còn mang đến cho các trại viên tình yêu quê hương đất nước nói chung; biết thêm về đất và người phương Nam nói riêng. Song song đó còn nâng cao nhận thức, hành động cụ thể từng trại viên về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, người thân trong gia đình và mọi người xung quanh. Cạnh đó hội trại còn có nhiều hoạt động để bảo tồn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nêu cao tình yêu thương con người với nhau thông qua các hoạt động xã hội thực tế.

586
Bài liên quan

Đáng chú ý ở hội trại lần nầy có các hoạt động giữ gìn môi trường, lành mạnh môi trường sống…Tham gia tổ chức và phục vụ hội trại ngoài sự điều hành của BTC còn có 200 tình nguyện viên được tập huấn rất chặt chẽ để phục vụ tốt các hoạt động chủ yếu như: phần thuyết giảng giúp trại viên tiếp cận cuộc sống đa chiều một cách phong phú, đa dạng, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, đạo đức chuẩn mực, biết yêu thương giúp đỡ người xung quanh.

Cạnh đó hội trại còn tổ chức đêm hoa đăng để tỏ lòng tri ân những anh hùng liệt sỹ vị quốc vong thân, những Phật tử đã tử vì đạo; chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak năm 2019. Cạnh đó còn có những buổi thuyết pháp với nội dung giới thiệu cuộc đời, sự hy sinh của đức Phật đi kèm với các hoạt động mở rộng kiến thức trên các lĩnh vực địa lý, lịch sử khu vực ĐBSCL.

Ngoài ra còn có nhiều trò chơi dân gian gần gủi, bổ ích khác cho các trại viên như: các trò dân gian, các loại hình sinh hoạt tập thể; văn nghệ, đốt lửa trại, viết nhật ký hội trại, chấm điểm thi đua trang trí các lều trại…

Hấp dẫn và được nhiều Phật tử quan tâm ở hội trại lần nầy là phần lễ hội ẩm thực với phần biểu diễn của các nghệ nhân Phật tử trẻ thuộc 13 tỉnh ĐBSCL sẽ mang đến nhiều món ăn mới, lạ, hấp dẫn cho khách đến tham quan, thưởng lãm.

Hội trại mang tên “Tuổi trẻ và Phật giáo” được định kỳ tổ chức mỗi năm một lần luân phiên trên các địa phương cả nước với thông điệp mang đến là tuổi trẻ Việt Nam luôn phấn đấu xây dựng quê hương luôn giàu đẹp, văn minh, luôn đón nhận và hòa nhập cùng phật tử trên các châu lục vì sự thịnh vượng an nhiên chung để cuộc sống ngày càng tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Trong nước 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Trong nước 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Trong nước 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Trong nước 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học