Phật Giáo

Rộn ràng Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Cần Thơ

Thứ bảy, 30/03/2019 | 10:32

Tiếp nối thành công từ Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo lần thứ 12, năm nay, Hội trại lần thứ 13 sẽ diễn ra tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam (tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) với chủ đề “Tình đất phương Nam” từ ngày 19 đến 31/3/ 2019.

Tham dự hội trại lần nầy có 1.500 bạn trẻ của 13 tỉnh ĐBSCL có độ tuổi từ 14 đến 25; Theo Thông cáo Báo chí từ BTC: mục tiêu chính của hội trại lần nầy nhằm giới thiệu với các quốc gia chuẩn bị tham dự đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak năm 2019 (sẽ diễn ra tại Trung Tâm Phật Giáo chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) về sự tu học của giới trẻ Việt Nam. Cạnh đó đây còn là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các CLB thanh thiếu nhi Phật tử miền Tây Nam Bộ. Cạnh đó còn tạo nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ.

Cũng theo BTC, hội trại lần nầy còn mang đến cho các trại viên tình yêu quê hương đất nước nói chung; biết thêm về đất và người phương Nam nói riêng. Song song đó còn nâng cao nhận thức, hành động cụ thể từng trại viên về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, người thân trong gia đình và mọi người xung quanh. Cạnh đó hội trại còn có nhiều hoạt động để bảo tồn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nêu cao tình yêu thương con người với nhau thông qua các hoạt động xã hội thực tế.

586
Bài liên quan

Đáng chú ý ở hội trại lần nầy có các hoạt động giữ gìn môi trường, lành mạnh môi trường sống…Tham gia tổ chức và phục vụ hội trại ngoài sự điều hành của BTC còn có 200 tình nguyện viên được tập huấn rất chặt chẽ để phục vụ tốt các hoạt động chủ yếu như: phần thuyết giảng giúp trại viên tiếp cận cuộc sống đa chiều một cách phong phú, đa dạng, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, đạo đức chuẩn mực, biết yêu thương giúp đỡ người xung quanh.

Cạnh đó hội trại còn tổ chức đêm hoa đăng để tỏ lòng tri ân những anh hùng liệt sỹ vị quốc vong thân, những Phật tử đã tử vì đạo; chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak năm 2019. Cạnh đó còn có những buổi thuyết pháp với nội dung giới thiệu cuộc đời, sự hy sinh của đức Phật đi kèm với các hoạt động mở rộng kiến thức trên các lĩnh vực địa lý, lịch sử khu vực ĐBSCL.

Ngoài ra còn có nhiều trò chơi dân gian gần gủi, bổ ích khác cho các trại viên như: các trò dân gian, các loại hình sinh hoạt tập thể; văn nghệ, đốt lửa trại, viết nhật ký hội trại, chấm điểm thi đua trang trí các lều trại…

Hấp dẫn và được nhiều Phật tử quan tâm ở hội trại lần nầy là phần lễ hội ẩm thực với phần biểu diễn của các nghệ nhân Phật tử trẻ thuộc 13 tỉnh ĐBSCL sẽ mang đến nhiều món ăn mới, lạ, hấp dẫn cho khách đến tham quan, thưởng lãm.

Hội trại mang tên “Tuổi trẻ và Phật giáo” được định kỳ tổ chức mỗi năm một lần luân phiên trên các địa phương cả nước với thông điệp mang đến là tuổi trẻ Việt Nam luôn phấn đấu xây dựng quê hương luôn giàu đẹp, văn minh, luôn đón nhận và hòa nhập cùng phật tử trên các châu lục vì sự thịnh vượng an nhiên chung để cuộc sống ngày càng tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Phan Thị Anh Thư
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z