Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 09/12/2021, 09:39 AM

Chùa Quan Âm Đông Hải đưa khu Tăng xá vào phục vụ cách ly điều trị COVID-19

Ngày 4/12, Chùa Quan Âm Đông Hải và Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ Khánh thành tòa Tăng xá của nhà chùa đưa vào hoạt động, đồng thời sử dụng khu Tăng xá này làm khu cách ly điều trị COVID-19 cho người dân thị xã Vĩnh Châu với quy mô trên 200 giường.

Tham dự lễ có: lãnh đạo tỉnh, thị xã Vĩnh Châu; các Hòa thượng, Thượng tọa đại diện Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, thị xã Vĩnh Châu cùng chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, chư tăng chùa Quan Âm Đông Hải và phật tử.

Phát biểu khai mạc Lễ Khánh thành đưa tòa Tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải vào hoạt động, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Quan Âm Đông Hải cho biết: do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sau hơn một năm xây dựng Trung tâm Văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể – chùa Quan Âm Đông Hải, đến nay, việc xây dựng chùa mới hoàn thành giai đoạn 1 với tổng kinh phí gần 91 tỷ đồng.

soc-trang-41221

Từ đầu tháng 10/2021, tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng diễn biến phức tạp, nhà chùa muốn đóng góp cùng với địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Được sự thống nhất của nhà chùa, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 668/UBND-VX ngày 28/9/2021 và Công văn 2908/UBND-VX ngày 26/11/2021, quyết định trưng dụng Khu A2 và B3 của chùa Quan Âm Đông Hải làm khu điều trị ca F0.

Hai khu nhà của chùa Quan Âm Đông Hải có quy mô trên 200 giường bệnh, được trang bị các trang thiết bị, vật tư y tế, giường, bàn ghế và vật gia dụng cần thiết. Việc đưa khu Tăng xá vào làm khu điều trị COVID-19 cho nhân dân thị xã Vĩnh Châu, đã thể hiện sự gắn bó của nhà chùa với phật tử địa phương, góp phần đảm bảo sự an toàn sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, ông Trần Trí Vân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, biểu dương trụ trì và đồng bào phật tử gần xa đã có tấm lòng hướng về Vĩnh Châu. Việc xây dựng chùa Quan Âm Đông Hải là một biểu hiện cụ thể minh chứng đường lối của Đảng và Nhà nước tôn trọng tự do tín ngưỡng, thực hiện nhất quán chính sách Đại Đoàn kết dân tộc, vì mục tiêu chung dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh.

soc-trang1-41221

Theo lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, đầu tháng 7/2021 đến nay, trên địa bàn thị xã đã có trên 2.700 ca mắc COVID-19, có 19 người tử vong; số ca hiện tại đang điều trị là 1.175 ca tại 15 khu điều trị và 1 bệnh viện dã chiến. Nhiều khu điều trị đã quá tải và nguy cơ số ca mắc mới còn tăng cao, do đó việc đưa khu Tăng xá của chùa Quan Âm Đông Hải vào hoạt động, làm nơi điều trị ca F0 sẽ góp phần giảm tải ở các khu khác để ngành Y tế, chính quyền địa phương có điều kiện chăm sóc tốt hơn cho người bệnh…

Tại buổi lễ, nhà chùa và nhiều phật tử đã được chính quyền tỉnh, thị xã trao tặng Bằng khen, Giấy khen, Bằng Công đức vinh danh. Các chư tôn, Phật tử cũng đã làm lễ cầu an, cắt băng khánh thành khu Tăng xá và đưa vào làm khu điều trị cho trường hợp F0 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Một nhân duyên mà hiện nơi đời

Trong nước 07:21 12/08/2022

Các đức Phật Thế Tôn vì muốn cho chúng sanh khai tri kiến Phật để được thanh tịnh mà hiện ra nơi đời; vì muốn chỉ tri kiến Phật cho chúng sanh mà hiện ra nơi đời; vì muốn cho chúng sanh tỏ ngộ tri kiến Phật mà hiện ra nơi đời...

Đầy đủ từ mắt tuệ

Trong nước 07:18 12/08/2022

Thay vì học cách sống chánh niệm, tỉnh giác để trí tuệ hiển bày mà thấy ra sự thật ngay trong mình, người ta lại hướng ra bên ngoài để học hỏi tri thức và kinh nghiệm từ người khác, nên cái gốc của vấn đề ngày càng bị che lấp bởi những tư duy và thấy biết của quan niệm, tập quán, rập khuôn...

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Trong nước 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Trong nước 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.