Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 31/03/2022, 15:05 PM

Chùa Sùng Đức trao quà đến với bà con vùng núi

Vào ngày 28/03/2022, đoàn thiện nguyện do Ni sư Thích nữ Tâm Đoan – Ủy viên Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Sùng Đức (xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng) làm trưởng đoàn, đã đến tỉnh Quảng Nam để trao tặng những phần quà “Thương về miền Trung”.

Giữa cuộc sống bộn bề lo âu, chúng ta rất cần những yêu thương và sẻ chia, dù nó bình dị, nhỏ nhoi nhưng đó là một tấm lòng đáng trân trọng. Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương vốn dĩ là một quy luật trong cuộc sống. Đó vẫn là một mối quan hệ nhân quả giữa “cho” và “nhận” mà đôi khi ta không nhận ra.

Theo chân Ni sư, đoàn đến với xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My và xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My trực tiếp đến nơi động viên, ân cần thăm hỏi và trao tận tay 300 phần quà đến với bà con và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Empty
Empty
Empty

Mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, cồn sát khuẩn, dụng cụ học sinh, tập sách và nón… Tổng giá trị của chương trình thiện nguyện này là 120 triệu đồng.

a4.phatgiao.org.vn
a5.phatgiao.org.vn

Số kinh phí trên do chùa Sùng Đức vận động các quý Phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng nhau chung tay hỗ trợ, san sẻ phần nào khó khăn cho bà con vùng núi Trà My trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ni sư Thích nữ Tâm Đoan chia sẻ: Trong cuộc sống quanh ta, đâu đó vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, đau khổ cần rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ, bao dung, rộng lượng. Họ rất cần chúng ta chia ngọt sẻ bùi. Một miếng khi đói bằng một gói khi no là bởi vậy. Chúng ta trao đi yêu thương chúng ta sẽ nhận lại sự thanh thản và niềm vui trong tâm hồn. Dù cái chúng ta nhận lại không phải là vật chất, là những thứ hiển hiện, chỉ là niềm vui, là sự an nhiên mà thôi.

a6.phatgiao.org.vn

Những phần quà trên tuy giá trị vật chất không quá lớn, song chứa đựng nhiều tình cảm của chùa Sùng Đức đã góp phần làm đẹp thêm truyền thống “tương thân tương ái”, đồng thời là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp cho những người dân nơi vùng núi xa xôi có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này.

Cuối chuyến đi, Ni sư cũng không quên gởi lời cảm ơn đến các thiện hữu tri thức, các mạnh thường quân đã quan tâm chia sẻ vật chất và tinh thần góp phần cho chuyến thuyện nguyện được thành tựu viên mãn. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và an lạc.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Gieo mầm thiện 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Gieo mầm thiện 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Gieo mầm thiện 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Gieo mầm thiện 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.