Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/05/2016, 09:48 AM

Chùm ảnh Buddha Shakyamuni, một trong những ngôi chùa lớn nhất châu Âu

Ngôi Đại Già lam Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Shakyamuni) tọa lạc tại Elista, thủ đô của nước Cộng hoà Kalmykia, một quốc gia cộng hòa thuộc Nga, nằm ở phía nam Liên bang Nga, khu vực rìa Đông của Châu Âu. Đây là lãnh thổ duy nhất ở châu Âu mà Phật giáo là tôn giáo chiếm đa số và dân số chủ yếu là người gốc châu Á.

 
Ngôi chùa Burkhan Bakshin Altan Sume được Khánh thành vào ngày 27/12/2005. Hơn 5.000 người tham dự lễ, bao gồm đại diện các cộng đồng Phật giáo Tây Tạng từ thủ đô Moscow, thành phố Volgograd và thành phố Saratov.

Đặc biệt có sự quang lâm chứng minh, chúc Phúc Cát tường của đức Đạt Lai Lạt Ma và Cư sĩ Kirsan Ilyumzhinov, Tổng thống nước cộng hòa tự trị Kalmykia đến tham dự.
 
 
 
Ngôi Đại Già lam Phật Thích Ca Mâu Ni là một ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Châu Âu, với chiều cao 63 mét, tượng Phật trong Chính điện cao 9 mét.

Ngôi chùa này như là một biểu tượng khổng lồ của Phật giáo nổi bật giữa thủ đô nhỏ xíu và mọi người đều có thể chiêm ngưỡng biếu tượng ấy từ mọi hướng của thành phố. Các họa sĩ chuyên nghiệp đến từ Tây Tạng đang cẩn thận từng li từng tí trang trí lại nội điện của ngôi chùa này - chỉ riêng thời gian trang trí lại mà đã tốn hết 4 năm trời.

Cư sĩ Kirsan Ilyumzhinov, Tổng thống nước cộng hòa tự trị Kalmykia đã tiến cúng 8 triệu Mỹ kim.
 
 
 
 
Nhân dân Kalmyk và chư tăng Tây Tạng phối hợp làm việc nhịp nhàng với nhau trên khắp cả nước cộng hòa Phật giáo này. Thượng tọa Anja Gelong, Trụ trì ngôi Đại Già lam Phật Thích Ca Mâu Ni nói: “Đạo Phật là một phần hết sức quan trọng trong đời sống của chúng tôi ở đây. Hằng ngày, mọi người đều có thể đến chùa và tiếp xúc với bất cứ nhà sư nào để nói chuyện về các vấn đề mà họ muốn”.
 
 
Du khách thập phương hành hương và người dân địa phương khi đến ngôi Già lam này, sẽ vượt qua cổng cao được trang trí nguy nga tráng lệ, và từng bước chân lạc tiến lên cầu thang nhẹ nhàng thanh thoát. Sau đó, từng bước chân thanh thảng nhẹ gót ba vòng quanh, đến điểm dừng chân để quay Bánh Xe Kinh Luân cầu nguyện.

Cư sĩ Kirsan Ilyumzhinov, Tổng thống nước cộng hòa tự trị Kalmykia chia sẻ rằng: “Tất cả các Giáo hội Phật giáo và các Tự viện tại đất nước này đều đã bị những người Cộng sản vô thần cực đoan phá hủy sạch trong suốt những thập niên đầu của thế kỷ 20.
 
 
Cách đây 50 năm, các cư sở Tự viện Phật giáo ở đây chỉ là một con số 0, nhưng bây giờ thì đã có 67 ngôi Tự viện Phật giáo tại Cộng hòa Kalmykia. Tôi đã xây dựng lại hầu hết các ngôi chùa trong số các ngôi chùa bị phá hủy ấy bằng chính tiền túi của bản thân tôi”.
 
 
 
Ngày nay, Tổng thống nước cộng hòa tự trị Kalmykia, Cư sĩ Kirsan Ilyumzhinov đã đem lại sự Tự do, quyền Bình đẳng cho nhân dân Kalmykia, khởi xướng tái kiến thiết nhiều cơ sở Tự viện trong nước, duy trì trì mạng mạch Phật giáo.

Thích Vân Phong 
(Nguồn: kalmykia.eu)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Ảnh 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Ảnh 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Ảnh 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Ảnh 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo