Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/08/2020, 15:38 PM

Chùm ảnh đặc biệt mùa Vu lan trên cao nguyên

Chăm chú ngắm chùm ảnh ghi chuyến thăm viếng động viên, tặng quà các chiến sĩ biên phòng đang trực chốt chống Covid-19 ở cao nguyên trung phần của quý Thầy thuộc hai tịnh xá ở địa phương, thực cảm động.

Chùa Đức Quang cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây

Cổng thông tin phật giáo Vườn Tâm do Đại đức Thích Giác Nhường làm chủ nhiệm, đã chú thích chùm ảnh trên trang nhà: “Chiều ngày 17/8/2020 (28/6 năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Đạt (TP. Gia Nghĩa) và Tịnh xá Ngọc Quảng (Đắk Lắk) đã trở lại các trạm, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu Bu PRăng, huyện Tuy Đức để thăm hỏi, trao quà đến cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ nơi này.

08

Đây là chương trình thực hiện theo lời kêu gọi trong công văn số 185/HĐTS-VP1, ngày 15 tháng 8 năm 2020 của Hội đồng Trị sự, về việc tổ chức Vu lan báo hiếu PL.2564 – DL.2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Tại đây, ĐĐ. Thích Giác Nhường, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt và  ĐĐ. Thích Giác Quân, trụ trì Tịnh xá Ngọc Quảng đã thăm hỏi và gửi lời chúc an lành nhân mùa Vu lan báo hiếu đến cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ an ninh biên giới cũng như kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. 

Được biết, những phần quà này là tấm lòng của Phật tử Tịnh xá Ngọc Quảng và Tịnh xá Ngọc Đạt hướng đến các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng. Quà gồm có gạo, mì, dầu ăn, sữa tươi, khẩu trang, nước sát khuẩn, kem xua muỗi và các nhu yếu phẩm cần thiết.

03
01

Hình ảnh ghi lại một hoạt động nóng hổi tính thời sự, thực hiện chủ trương của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hướng đến các chiến sĩ đang ngày đêm đứng đầu sóng ngọn gió bảo vệ biên cương lại thường trực chống dịch, gian lao, bộn bề gian khó. Ngoài nhu yếu phẩm từ tấm lòng quý Thầy và Phật tử của hai tịnh xá, còn hơi ấm quân dân khích lệ tinh thần bộ đội.

Các tịnh xá phát tâm thăm hỏi úy lạo bộ đội trong chùm ảnh thuộc hệ phái Khất sĩ Việt Nam, thuộc giáo đoàn trên cao nguyên, thường xuyên dấn thân hoạt động nhân đạo từ thiện. Cảm ơn Đại đức Thích Giác Nhường về chum ảnh giàu ý nghĩa khởi đầu mùa Vu lan năm nay.

Hơn 1 tấn cá được phóng sinh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm Thành Đạo

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Tin Phật sự 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Tin Phật sự 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Tin Phật sự 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Tin Phật sự 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo