Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/08/2020, 15:38 PM

Chùm ảnh đặc biệt mùa Vu lan trên cao nguyên

Chăm chú ngắm chùm ảnh ghi chuyến thăm viếng động viên, tặng quà các chiến sĩ biên phòng đang trực chốt chống Covid-19 ở cao nguyên trung phần của quý Thầy thuộc hai tịnh xá ở địa phương, thực cảm động.

Chùa Đức Quang cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây

Cổng thông tin phật giáo Vườn Tâm do Đại đức Thích Giác Nhường làm chủ nhiệm, đã chú thích chùm ảnh trên trang nhà: “Chiều ngày 17/8/2020 (28/6 năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Đạt (TP. Gia Nghĩa) và Tịnh xá Ngọc Quảng (Đắk Lắk) đã trở lại các trạm, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực cửa khẩu Bu PRăng, huyện Tuy Đức để thăm hỏi, trao quà đến cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ nơi này.

08

Đây là chương trình thực hiện theo lời kêu gọi trong công văn số 185/HĐTS-VP1, ngày 15 tháng 8 năm 2020 của Hội đồng Trị sự, về việc tổ chức Vu lan báo hiếu PL.2564 – DL.2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Tại đây, ĐĐ. Thích Giác Nhường, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt và  ĐĐ. Thích Giác Quân, trụ trì Tịnh xá Ngọc Quảng đã thăm hỏi và gửi lời chúc an lành nhân mùa Vu lan báo hiếu đến cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ an ninh biên giới cũng như kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. 

Được biết, những phần quà này là tấm lòng của Phật tử Tịnh xá Ngọc Quảng và Tịnh xá Ngọc Đạt hướng đến các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng. Quà gồm có gạo, mì, dầu ăn, sữa tươi, khẩu trang, nước sát khuẩn, kem xua muỗi và các nhu yếu phẩm cần thiết.

03
01

Hình ảnh ghi lại một hoạt động nóng hổi tính thời sự, thực hiện chủ trương của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hướng đến các chiến sĩ đang ngày đêm đứng đầu sóng ngọn gió bảo vệ biên cương lại thường trực chống dịch, gian lao, bộn bề gian khó. Ngoài nhu yếu phẩm từ tấm lòng quý Thầy và Phật tử của hai tịnh xá, còn hơi ấm quân dân khích lệ tinh thần bộ đội.

Các tịnh xá phát tâm thăm hỏi úy lạo bộ đội trong chùm ảnh thuộc hệ phái Khất sĩ Việt Nam, thuộc giáo đoàn trên cao nguyên, thường xuyên dấn thân hoạt động nhân đạo từ thiện. Cảm ơn Đại đức Thích Giác Nhường về chum ảnh giàu ý nghĩa khởi đầu mùa Vu lan năm nay.

Hơn 1 tấn cá được phóng sinh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm Thành Đạo

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Tin Phật sự 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Tin Phật sự 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Tin Phật sự 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Tin Phật sự 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag