Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/02/2014, 14:42 PM

Chùm ảnh: Hàng nghìn du khách thập phương đổ về hội Lim 2014

Phật Giáo

Đến hẹn lại lên, thời tiết giá lạnh trong những ngày xuân mớ. Lễ hội được diễn ra trong 2 ngày 12 & 13 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (11&12/2/2014) tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Lễ hội diễn ra đã thu hút hàng nghìn người dân vùng Lim cùng đông đảo du khách thập phương nô nức về trẩy hội Lim và thưởng thức những làn điệu dân ca Quan họ quen thuộc đầu xuân.

Nghi lễ dâng hương theo nghi thức truyền thống, các hoạt động văn hoá văn nghệ, hát quan họ, trò chơi dân gian cũng được tập trung tổ chức nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá lâu đời của quê hương Kinh Bắc.

Phần hội của các địa điểm đều có chương trình hát quan họ và các trò chơi dân gian như đu tiên, vật truyền thống, bịt mắt bắt dê, đập niêu, chọi gà, tổ tôm điếm, dệt cửi...

Các du khách được thưởng thức các làn điệu dân ca Quan họ truyền thống được tổ chức tại các cửa đình, cửa chùa, dưới thuyền ở các làng Lũng Giang, Lũng Sơn, Duệ Đông, Đình Cả, Lộ Bao, Duệ Khánh, Hoài Thị, Hoài Thượng, Hoài Trung, Bái Uyên, tám nhà nghệ nhân ở làng Lũng Giang, Lũng Sơn, Liên Bão, thị trấn Lim.

Tại lễ hội năm nay, ngoài việc yêu cầu các câu lạc bộ quan họ ký cam kết không ngửa nón nhận tiền của du khách, ban chỉ đạo cũng yêu cầu người trình diễn quan họ không hát nhạc mới, hát chèo, hát văn, nhảy đồng hay các loại nhạc khác và khuyến khích dùng nhạc cụ dân tộc.

Năm nay, Ủy ban huyện Tiên Du có tổ chức 6 lán, trong đó có 5 lán quan họ và 1 lán thơ. Buổi tối có chương trình quan họ do Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Ninh và trung tâm văn hóa thể thao huyện biểu diễn tại sân khấu chính ở đồi Lim. Bên cạnh đó, Ban tổ chức lễ hội vùng Lim cũng bố trí các canh hát quan họ theo lề lối truyền thống tại các nhà một số nghệ nhân ở các làng thuộc Lim và xã Liên Bão.

Công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm được giao cho công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, phòng y tế và các ngành chức năng triển khai thực hiện theo chức năng nhiệm vụ”.

Xin giới thiệu chùm ảnh lễ hội Lim:
 Đường phố tắc nghẽn, nhân dân đổ về trẩy hôi Lim
 
Cổng chào Hội Lim
 Đông đảo nhân dân  tham dự lễ rước kiệu
 
 Hàng nghìn nhân dân thập phương đến lễ hội Lim
 
 Sân khấu chính của hội Lim
 Các bạn trẻ háo hức được hóa trang thành cá liền anh liền chị
 Các liền anh liền chị hát quan họ
 Vẽ tranh tại lễ hội
 Đu quay trò chơi dân gian được các bạn trẻ hướng ứng tham gia
 Viết thư pháp
 
 Trầu tiêm cánh phượng
 Lượng du khách đổ về hội Lim càng lúc càng đông
 Nhân dân lên chùa lễ Phật
 
 Chính điện Tam bảo chùa Lim
 
 Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN đón tiếp các phái đoàn TW và địa phương đến tham dự lễ hội
 
 
 
 
 
 
 Hát quan họ giao duyên
 Mời trầu
 
 
 Hát quan họ dưới thuyền Rồng
 
 Quý thầy viết chữ chúc Phúc đầu năm

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUANPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Ảnh 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Ảnh 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Ảnh 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Ảnh 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...